Cô gái chơi violin với 1 cánh tay khiến người người khâm phục

GD&TĐ - Cô gái 34 tuổi đã truyền cảm hứng cho cả thế giới nhờ nghị lực vượt khó và tinh thần lạc quan của mình, dù mất đi cánh tay phải nhưng cô vẫn làm được biết bao điều phi thường.

Đã không ít người rơi nước mắt khi xem đoạn clip về một cô gái trẻ chơi violin chỉ với 1 cánh tay. Điệu nhạc cất lên từ chiếc đàn nhỏ được kéo bởi cánh tay nhân tạo của Manami Ito đã truyền cảm hứng cho biết bao người nhờ tinh thần vượt khó vươn lên.

Không chỉ thuần thục violin, Miami còn làm được biết bao điều phi thường khác dù chỉ có 1 cánh tay. Bên cạnh violin, Miami còn có thể chơi piano và sáo, thậm chí cô còn có thể bơi lội với thành tích đáng ngưỡng mộ: Về thứ 4 trong nội dung bơi 100m nữ tại đại hội thể thao dành cho người khuyết thật Paralympic 2008 diễn ra tại Bắc Kinh và là đại diện của Nhật bản tham dự Paralympic Games tại London vào năm 2012.

Trong cuộc sống đời thường, cô là một nữ y tá và là một người vợ, người mẹ vô cùng đảm đang và tuyệt vời.

Tuy vậy, Miami không phải là người tàn tật bẩm sinh, cô sinh ra với một cơ thể vẹn toàn. Một vụ tai nạn thảm khốc đã cướp đi cánh tay phải của cô vào năm 2004. Ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, cô gái trẻ tưởng chừng như mất đi mọi đam mê và hoài bão. Nhưng Miami đã không đầu hàng số phận, cô tự vực mình dậy từ nỗi đau và trở nên mạnh mẽ hơn gấp bội phần.

Cô gái trẻ đã tìm cách để quay trở lại trường học và hoàn thành khóa học một cách xuất sắc, tốt nghiệp và trở thành một nữ y tá như ước mơ của mình. Cô tập làm quen với một cánh tay giả và biến nó trở thành một phần của cuộc sống. Cô nối lại đam mê bơi lội, rồi tự mình vươn tầm ra quốc tế. Cô tiếp cận âm nhạc và trở thành một nữ nghệ sĩ violin chuyên nghiệp truyền cảm hứng cho biết bao người không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở khắp 5 châu.

Miami Ito là một tấm gương sáng về nghị lực phi thường của con người, không đầu hàng số phận, luôn mỉm cười và tiến về phía trước.

Theo Tôn Vỹ
Dân việt

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận