Cô gái cao 93 cm dự định nghỉ hưu năm 30 tuổi

Đinh Thị Lý cùng bố mẹ trong ngày lễ tốt nghiệpĐinh Thị Lý cùng bố mẹ trong ngày lễ tốt nghiệp

GD&TĐ - Đi bộ 500 m là điều khó khăn với cô gái Đinh Thị Lý (Sài Gòn) và chỉ cao 93cm. Thế nhưng, mới 26 tuổi, cô đã là trụ cột cho cả gia đình.

Đinh Thị Lý (quê Nam Sách, Hải Dương, đang sống tại Hóc Môn, TP HCM) chỉ cao ngang mặt bàn, nặng chưa tới 30 kg này chỉ cần ngồi ở nhà đã xây dựng được thương hiệu cho hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nhà có 4 chị em gái nhưng chỉ có mình Lý kém may mắn về sức khỏe. Lên 8 tuổi, Lý có nửa thân trên bình thường, học hành giỏi giang nhưng duy chỉ có đôi chân không dài ra nữa và có kết luận: bị thiếu hoóc môn phát triển chiều cao. Năm lớp 12, Lý đăng ký thi Đại học trong sự ái ngại của nhiều người.

Thế nhưng, cô gái ấy cũng trở thành sinh viên của trường ĐH Khoa học Tự nhiện TP HCM và vì học giỏi, Lý còn tốt nghiệp Đại học trước thời hạn. Mẹ của Lý rời quê hương vào Nam để chăm con học và hàng ngày đẩy xe lăn đưa con đến trường.

Chính vì tình yêu thương của gia đình là động lực để cô gái này phấn đấu. Ngay từ năm thứ nhất đại học, cô tình cờ biết đến lĩnh vực Digital Marketing (quảng cáo số) nên đã đăng ký một khóa học, sau đó tìm tòi, làm cộng tác viên online. Cơ duyên đó đã đưa Lý đến với ngành SEO online và sáng lập ra thương hiệu của riêng mình từ năm 2011.

Ngoài ra, cô còn dạy miễn phí cho gần 100 học viên khuyết tật khi còn ngồi trên ghế nhà trường và nhiều học viên bình thường khác.

Sau khi ra trường, trong khi phần đông bạn bè còn loay hoay tìm việc, Lý đã có công việc đi vào quỹ đạo ổn định. Cô làm tại nhà, quản lý cộng tác viên online, những lúc gặp khách hàng mới phải đi ra ngoài.

Với ngoại hình "mất điểm" nhưng phong cách làm việc chuyên nghiệp và sự nhanh nhạy đã khiến cô gái này tạo được lòng tin từ đối tác. Cô dần chuyển sang lĩnh vực bất động sản và hiện, tuy mới 26 tuổi nhưng Lý đã sở hữu 3 mảnh đất có giá trị, trong đó 2 mảnh đang cho thuê và còn xây nhà, đón bố vào sống cùng.

Hiện tại, cô có thu nhập trên 100 triệu mỗi tháng. Lý dự định đến năm 2022, ở tuổi 30 sẽ nghỉ hưu, cùng bố mẹ đi du lịch và chăm sóc sức khỏe.

Ngọc Trang (tổng hợp)

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận