“Chuyến xe mùa Xuân” đưa 2.500 sinh viên về quê đón Tết

THẢO NGUYÊN - 12:10 15/01/2020
Niềm vui của các bạn sinh viên trên chuyến xe sum vầy Niềm vui của các bạn sinh viên trên chuyến xe sum vầy

Năm nay, chương trình “Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy” sẽ đưa 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình, tập trung chủ yếu khu vực miền Trung.

Chuyến xe mùa xuân là chương trình do Thành Đoàn TP.HCM, Hội Sinh viên TP.HCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM phối hợp cùng Báo Thanh niên, Acecook Việt Nam tổ chức thực hiện.  

 Các sinh viên nhận vé tượng trưng của chương trình

Đây là hoạt động được Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM khởi xướng và thực hiện thường niên từ năm 2002.

Trong suốt quá trình thực hiện, chương trình đã có được sự đón nhận của sinh viên, hiệu ứng tích cực của xã hội. 52.100 sinh viên khó khăn đã được về quê đón Tết từ ngày đầu tổ chức đến nay đã thể hiện được nhu cầu rất lớn của sinh viên, cũng như sự nỗ lực của các đơn vị tổ chức. Để có được con số này, bên cạnh sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, thì sự tham gia của các doanh nghiệp trong việc xã hội hóa hoạt động chính là nguồn lực quan trọng của chương trình.  

 Năm nay "Chuyến xe mùa xuân" trao tặng 2.500 vé cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” năm nay như một thông điệp lan tỏa muôn điều tốt đẹp trong cuộc sống, lan tỏa lòng sẻ chia, yêu thương để làm nên một mùa xuân ấm áp, một mùa Tết sum vầy, hạnh phúc, cũng là lời chúc và món quà của người dân TP.HCM gởi đến các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết đến xuân về.

 Các sinh viên đến từ tỉnh Khánh Hòa trước giờ lên xe 

Chiều cùng ngày, cũng tại Nhà văn hóa Thanh niên sẽ diễn ra chương trình “Họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà” dành cho 2.000 sinh viên khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết.

Trong chương trình, sinh viên xa nhà sẽ tham gia hoạt động giao lưu với nhau và với các văn nghệ sỹ, mỗi sinh viên sẽ được tặng một phần quà Tết trị giá 1.000.000đ (bao gồm bánh mứt, bao lì xì và báo xuân).

 Niềm vui trên chuyến xe mùa xuân

Thảo Nguyên

Bình luận của bạn đọc