Chuyện tình đẹp: 11 năm "anh Hai" không ngừng yêu và chờ đợi "em Út"

Chuyện tình đẹp: 11 năm "anh Hai" không ngừng yêu và chờ đợi "em Út"

Một câu chuyện tình yêu đẹp như ngôn tình, bởi trong đó không chỉ là những kỷ niệm vô cùng lãng mạn, mà còn là bao sóng gió mà cặp đôi đã cùng nhau vượt qua.

"Anh chờ em: 10 năm, bên em trong những giai đoạn, cho em thoải mái vùng vẫy với thế giới bên ngoài. Cứ luôn bên cạnh, dõi theo mọi bước đi của em. 10 năm, chỉ chờ mình em, và chờ ngày em nói: Em đồng ý. Tháng 3/2017".

Đó là những lời chia sẻ đầy hạnh phúc của cô bạn Ngô Quỳnh Hoa (SN 1991, marketer) khi nhận được lời cầu hôn từ mối tình 11 năm Đinh Anh Tuấn (SN 1986, kinh doanh tự do, cùng ở Hà Nội).

Chuyện tình lãng mạn và đầy sóng gió này sẽ giúp bạn hiểu hơn chân lý: những người yêu nhau thì sẽ mãi mãi là của nhau.

Anh Tuấn - Quỳnh Hoa

Nên duyên nhờ Audition và màn tỏ tình đẫm nước mắt vì… sợ

Cách đây 11 năm, khi Quỳnh Hoa mới chỉ là một cô nhóc lớp 10, đã lần đầu gặp Anh Tuấn tại khu nhà của một người bạn. Những buổi sinh hoạt khu, những lần vô tình chạm mặt đã giúp cô và 'anh hàng xóm' của người bạn cùng lớp bén duyên trở thành bạn bè thân thiết.

Ngày ấy, cả anh và cô đều thích chơi Audition, toàn hẹn nhau lên mạng lúc tối muộn, thế nào lại thành hay tâm sự với nhau. Chuyện nàng ao ước có một người anh trai vì nhà có đến 4 người con gái và chuyện chàng chẳng có cô em gái nào đã khiến cả hai bắt đầu xưng hô là 'anh Hai' và 'Út'.

Ngày qua ngày gặp gỡ, trò chuyện, cùng trải qua những khoảnh khắc thanh xuân tuyệt đẹp bên nhau khiến tình cảm anh em của họ dần chuyển hướng thành tình yêu.

Sau 1 năm làm "anh Hai" và "Út", một ngày đẹp trời, Anh Tuấn bỗng dưng tỏ tình với Quỳnh Hoa: "Hình như anh thích em rồi".

Cái ngày 18/7/2007 "định mệnh" ấy, Quỳnh Hoa vẫn còn nhớ như in, bởi cô đã khóc lên khóc xuống vì sợ hãi. Hoa kể: "Khi ấy mình sợ quá trời đất, khóc lên khóc xuống, kêu em còn phải học, bố mắng nọ kia, hắn cười rồi ôm mình vào lòng. Thế là yêu nhau".

Cũng bởi hơn Hoa 5 tuổi nên khi cô còn đạp xe đạp đi học, anh đã có xe máy để đi làm. 6 rưỡi sáng ngày nào cũng vậy, Tuấn cứ thậm thụt đầu ngõ, chờ Hoa đạp xe tới là lại tranh đi xe đạp bằng được, nhường cô đi xe máy cho đõ vất vả.

Hoa kể: "Có hồi mình đi học xa, từ Hà Đông lên Chùa Bộc để học, khi đi lên cầu vượt, nhìn anh ý phải đứng hẳn lên để lấy sức đạp lên dốc mà nghĩ buồn cười quá chừng. Ai cũng nhìn chúng mình ngại ơi là ngại".

Anh Hai thì chiều Út mọi thứ, lúc thì tự làm diều để đi thả, lụi hụi làm cả tuần trời, to hơn cả một người lớn. Mấy anh em cùng nhà háo hức mang đi thả, vừa ra tới hồ để thả diều thì chị gái của Hoa dẫm chân lên dây diều, diều lao thẳng xuống hồ nước, cả khu nhà ai cũng ôm bụng cười vì tình trạng 'khi đi trai tráng, khi về bủng beo' của chiếc diều.

Vẫn chưa ngừng những hành động lãng mạn, Anh Tuấn còn chiều Quỳnh Hoa đến độ huy động nhân viên trong nhà hàng anh quản lý làm đèn trời hay gấp 1000 chiếc thuyền giấy, xâu chuỗi thành hình trái tim thả xuống hồ Văn Quán tặng cô.

Ngay cả khi anh không còn là một quản lý nữa, công việc làm ăn thất bát, gần như trắng tay, Anh Tuấn vẫn chẳng để Quỳnh Hoa chịu khổ cực.

Hoa chia sẻ: "Có một khoảng thời gian, anh làm ăn thất bát vô cùng, đến tiền ăn sáng cũng là mẹ phải cho mỗi ngày 15.000 đồng, thì anh đều không ăn, nhường mình, mua bánh mỳ cho mình đều đều mỗi ngày sau lúc tan học buổi chiều để mình không đói trong ca học thêm vào buổi tối… Giờ nghĩ lại thấy mình vô tâm quá mà".

Cuốn nhật ký trong két sắt và trái tim 11 năm 'chỉ yêu mình em'

Những câu chuyện đẹp như ngôn tình ấy, Anh Tuấn đều dành trọn tâm huyết thực hiện vì Hoa. Nhưng quãng đường 11 năm luôn là thử thách chẳng dễ dàng với mỗi người yêu nhau.

Mặn nồng là vậy, lãng mạn là vậy nhưng cũng có những thời điểm Tuấn và Hoa nảy sinh mâu thuẫn khó giải quyết, cả hai quyết định chia tay nhau để tự nhìn rõ lòng mình.

Hai năm - đó là khoảng thời gian Hoa thả trôi mình theo cảm xúc bất định, không dám lý giải ngọn nguồn của việc chia xa mà tìm một người mới để khỏa lấp chỗ trống của anh.

Hai năm ấy, ngoài bận bịu với guồng quay của công việc, Anh Tuấn vẫn âm thầm ở cạnh Hoa, quay về thời điểm làm 'anh Hai' và 'Út' để cùng cô san sẻ mọi chuyện vui buồn.

Chính anh cũng từng tự mình chúc phúc cho cô và người mới, nhưng chỉ mình anh hiểu được bản thân đau đến nhường nào suốt 2 năm âm thầm bên cô.

Nhưng rồi những cái vỏ bọc không đủ cứng cáp rồi cũng sẽ rạn nứt. Việc cô có người mới và việc anh bình thản chấp nhận hiện thực đều chẳng phải là những gì con tim mách bảo.Và sau tất cả, họ lại trở về với nhau.

Một lần chia xa, rồi cả một lần đám cưới hụt, Anh Tuấn đã cầu hôn người con gái anh yêu suốt 11 năm vào thời điểm đầu năm 2017.

"Ngày anh gặp em: Anh - 21 tuổi, em - 16.

Ngày anh nói yêu em: 18/7/ 2007. Anh - 22, em - 17.

Anh chờ em: 10 năm bên em trong những giai đoạn, cho em thoải mái vùng vẫy với thế giới bên ngoài. Cứ luôn bên cạnh, dõi theo mọi bước đi của em. 10 năm, chỉ chờ mình em, và chờ ngày em nói:  Em đồng ý.

Tháng 3/2017".

Quỳnh Hoa đã viết như thế trên trang cá nhân, như một lời tự sự đẹp, một cái kết có hậu cho chuyện tình 11 năm của chính mình.

Thanh xuân có thể đã qua, nhưng những ký ức đẹp đẽ của cả hai vẫn còn được Hoa lưu giữ lại trong cuốn nhật ký. Cuốn sổ ấy là bảo vật với Tuấn, anh giữ gìn nó qua 11 năm, lấy nó là điểm tựa những khi khó khăn nhất.

Và cho đến khi sắp về chung một nhà, Tuấn cất cuốn nhật ký ấy vào két, khóa lại chẳng cho ai động đến, và giờ thì… làm mất cả chìa khóa két luôn.

Hoa cũng đã từng cười lớn vì sự thận trọng rồi lại quá đỗi bất cẩn ấy của Tuấn, nhưng lại thấy yêu thương biết nhường nào khi anh luôn trân trọng tình cảm và quá khứ của cả hai.

Đi qua những sóng gió và cả những rạn vỡ, họ lại thuộc về nhau đúng nghĩa minh chứng cho câu: những người yêu nhau thì sẽ mãi mãi là của nhau.

Theo Baodatviet.vn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận