Chuyện tình cổ tích của cô gái khuyết tật ở Yên Bái từng ‘chạy trốn tình yêu’

Chuyện tình cổ tích của cô gái khuyết tật ở Yên Bái từng ‘chạy trốn tình yêu’

Trước khi gặp và yêu Ngọc Hạnh, Mỹ Linh đã có một thời gian dài sống trong mặc cảm vì khiếm khuyết đôi chân. Và chính điều đó, khiến cô không dám tin vào tình yêu đích thực.

 

Mới đây, cư dân mạng liên tục truyền tay nhau bộ ảnh lãng mạn và clip ngọt ngào ghi lại hành trình yêu suốt 2 năm của chàng trai 9X Đào Ngọc Hạnh (Phú Thọ) và cô gái khuyết tật Lê Mỹ Linh (Yên Bái). Tình yêu chân thành, bền chặt của cặp đôi đặc biệt này đã chạm tới trái tim của hàng triệu độc giả.

Sở hữu gương mặt xinh xắn, nụ cười rạng rỡ, Lê Mỹ Linh luôn gây thiện cảm với mọi người ngay lần đầu tiên gặp mặt. Ít ai biết được, cô gái nghị lực này đã từng có một thời gian dài sống khép mình, mặc cảm vì khiếm khuyết ở đôi chân.

 

Tự ti với ngoại hình kém may mắn ấy, Mỹ Linh chưa bao giờ nghĩ tới tình yêu nam nữ cho tới một ngày, cô gặp chàng trai Đào Ngọc Hạnh.

 

Lần gặp gỡ đầu tiên, Mỹ Linh cố gắng mọi cách để người bạn khác giới không nhận ra những khiếm khuyết của cô. Vậy nhưng, khi biết được nghị lực sống mạnh mẽ của Mỹ Linh, Ngọc Hạnh càng khâm phục, quan tâm cô hơn trước.

“2 năm yêu nhau, cũng là 2 lần mình tìm mọi cách trốn tránh tình yêu của anh. Lần đầu là khi anh mới ngỏ lời. Lúc ấy, mình vừa vui, lại vừa hoài nghi nên quyết định cắt đứt mọi liên lạc, đổi nơi ở để anh không tìm thấy. Nhưng bằng cách nào đó, cuối cùng anh Hạnh vẫn tìm thấy mình và chứng minh tình cảm chân thành của anh từ những hành động nhỏ nhặt nhất”, Mỹ Linh tâm sự.

Suốt 2 năm yêu nhau, Ngọc Hạnh luôn chăm sóc, quan tâm người yêu từ những việc làm nhỏ nhất. Anh đi chợ nấu cơm, đưa đón cô đi làm, bất cứ công việc gì cũng đều tranh làm bởi lý do Mỹ Linh chân yếu, tay mềm.

Yêu nhau được một thời gian, khi về ra mắt gia đình Ngọc Hạnh, hiểu được tâm tư của bố mẹ người yêu, Mỹ Linh lại một lần nữa chủ động rời ra người mà cô yêu thương hết mực. Cô tỏ ra hờ hững, khó chịu, xấu xí để Ngọc Hạnh ghét bỏ. “Nhưng dường như anh Hạnh “đi guốc trong bụng” mình rồi, nên mình càng tỏ ra trái tính, trái nết, anh càng thương mình hơn trước”.

Hai năm bên nhau, khoảng thời gian không quá dài, nhưng đủ để cặp đôi thấu hiểu họ luôn cần có nhau trên con đường dài phía trước. Dù chưa xác định được ngày sẽ “về chung một nhà”, nhưng Ngọc Hạnh và Mỹ Linh đã thực hiện 1 bộ ảnh thật lãng mạn để ghi dấu tình yêu.

 

Ngọc Hạnh và Mỹ Linh mong muốn thông qua bộ ảnh, bố mẹ 2 bên sẽ thấu hiểu hơn tâm tư của các con. Cặp đôi luôn tin rằng, tình yêu chân thành, bền bỉ của họ sẽ có ngày được bố mẹ chấp nhận.

 

“Trong tình yêu, cần nhất sự chân thành và tin tưởng”, đó là điều mà cặp đôi đặc biệt này muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ. “Khi yêu ai đó hết lòng, chỉ cần được bên nhau thì sóng gió cỡ nào cũng nhanh chóng vượt qua. Mình luôn tin một ngày không xa, 2 đứa sẽ chính thức được về chung một nhà”, Ngọc Hạnh cho hay.

Theo Vũ Hiệp
Thế giới trẻ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận