Chuyên gia Ireland truyền cảm hứng, chia sẻ kinh nghiệm, bài học về khởi nghiệp với sinh viên Huế

Hội thảo thu hút đông đảo các chuyên gia, nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý, doanh nghiệp đến từ Ireland và Thừa Thiên Huế.

Hội thảo thu hút đông đảo các chuyên gia, nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý, doanh nghiệp đến từ Ireland và Thừa Thiên Huế.

GD&TĐ - Chiều 10/5, Trường ĐH Kinh tế (ĐH Huế) tổ chức hội thảo Khởi sự kinh doanh và phát triển doanh nghiệp: Chia sẻ kinh nghiệm và các bài học. Tham dự có các chuyên gia đến từ Viện công nghệ, trung tâm khởi nghiệp Ireland, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiện Huế, Hiệp hội doanh nghiệp Thừa Thiên Huế, cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Kinh tế (ĐH Huế).

PGS.TS Nguyễn Đăng Hào – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh (Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế) cho hay: Hội thảo có mục đích thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và tăng cường hợp tác đào tạo giữa nhà trường với các doanh nghiệp. Đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên, ươm mầm khởi nghiệp trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo theo nhu cầu của xã hội, tăng cường sự gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho sinh viên.

Hội thảo diễn ra trong không khí sôi động với những chia sẻ hết sức bổ ích của các chuyên gia đến từ Viện công nghệ, trung tâm khởi nghiệp Ireland về kinh nghiệm khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tại Ireland. Đó là sự chia sẻ đầy thú vị của TS. Damien Roche – Hiệu trưởng Trường Kinh doanh và Nhân văn (Ireland) về các bài học, giải pháp trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp…

Hay như nhưng chia sẻ đầy bổ ích của ông Jack McDonnell – Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp (Synergy Centre) về những bài học, kinh nghiệm từ những kinh nghiệm thực tiễn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp của Ireland. Hội thảo càng có ý nghĩa thiết thực hơn khi đại diện các đơn vị chức năng nhà nước, các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn có những chia sẻ, trao đổi, bàn thảo về tình hình, thực trạng, cũng như cơ hôi, thách thức của hoạt động khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tại địa phương.

PGS.TS Nguyễn Đăng Hào cho biết thêm: Những bài học, kinh nghiệm về khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tại Ireland và Thừa Thiên Huế được bàn thảo tại Hội thảo lần này sẽ góp phần giúp Trường ĐH Kinh tế (ĐH Huế) có cái nhìn khách quan, bài học kinh nghiệm hiệu quả và đề xuất các giải pháp xây dựng và phát triển Trung tâm Khởi nghiệp – Phát triển doanh nghiệp tại Trường ĐH Kinh tế (ĐH Huế) trong thời gian đến.

Đại Thắng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận