Chương trình Lãnh đạo trẻ ABG 2019 có nhiều điểm mới

Lễ khai giảng Chương trình Lãnh đạo trẻ ABG 2019Lễ khai giảng Chương trình Lãnh đạo trẻ ABG 2019

GD&TĐ - Sáng 10/3, tại Hội trường Ngụy Như Kon Tum, Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ khai giảng Chương trình Lãnh đạo trẻ ABG 2019.

Tham gia chương trình có TS Đặng Kim Sơn, Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách, Bộ NN&PTNT; TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách VEPR; PGS Võ Đại Lược, Chủ tịch Trung tâm Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương; TS Võ Trí Thành, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương; Bà Bùi Kim Thùy, Trưởng Đại diện Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN tại Việt Nam; Ông Trần Đình Lương, Nguyên Trưởng đoàn đàm phán Hiệp định thương mại Tự do Việt – Mỹ cùng nhiều học giả, chuyên gia và doanh nhân đồng hành tài trợ cho chương trình.

Chương trình là một dự án không vì mục tiêu lợi nhuận được Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) khởi xướng và điều hành.

Chương trình ABG Open hoạt động theo mô hình  trao đổi kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn

Sau thời gian nghiên cứu về các mô hình đào tạo lãnh đạo trẻ tiên tiến của Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… đặc biệt là mô hình của Học viện Hành chính và Quản trị Matsushita tại Nhật Bản, VICC đã xây dựng nên mô hình đào tạo ABG dựa trên những ưu điểm của các chương trình và phù hợp với đặc điểm văn hóa con người và tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

Chương trình ABG Open hoạt động theo mô hình mở với nội dung chính là trao đổi kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn thông qua các buổi nói chuyện, chia sẻ tri thức cùng các chuyên gia, giảng viên đầu ngành trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, xã hội, lịch sử, địa lý,… và kết hợp các chuyến thăm quan, dã ngoại, trải nghiệm thực tế tại các địa danh, các tổ chức chính phủ, các doanh nghiệp tiêu biểu…

Đặc biệt chương trình năm nay có nhiều cải tiến với việc cá nhân hóa chương trình học bằng mô hình Cố vấn và Huấn luyện (Mentoring & Coaching) giúp học viên chủ động lên kế hoạch và làm việc hiệu quả nhất với các huấn luyện viên và cố vấn của chương trình, đều là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực hoạt động của mình.

Chương trình thu hút khá đông các bạn trẻ tham gia 

Những người sáng lập ABG cũng tin tưởng rằng, một nhà lãnh đạo tài năng, bên cạnh vốn kiến thức về các lĩnh vực chuyên môn còn cần phải am hiểu toàn diện về cội nguồn, truyền thống, kho tàng văn hóa phi vật thể của đất nước đồng thời cần có nền tảng thể lực tốt và ý chí mạnh mẽ.

Chính vì vậy, chương trình ABG thiết kế riêng một lộ trình rèn luyện sức khỏe với các yêu cầu về chỉ số chạy bộ hàng tuần, hàng tháng. Đây có thể coi là một trong những nét độc đáo nhất của chương trình ABG khác với hầu hết các chương trình lãnh đạo đang được tổ chức hiện nay.

Kết thúc chương trình rèn luyện 6 tháng với các cố vấn, học viên sẽ phải bảo vệ một dự án do mình cùng khởi xướng. 6 tháng tiếp theo có thể là khoảng thời gian để các bạn đầu tư thời gian thực hiện, đưa ý tưởng trở thành sự thật và mang đến tác động tích cực cho cộng đồng.

Chương trình năm nay nhận được đăng ký của gần 500 học viên, sau 5 vòng thi chính thức và 2 vòng thi phụ, Hội đồng Tuyển sinh đã chọn được 29 gương mặt chính thức tham gia khóa 4.

Ông Nguyễn Cảnh Bình, Người sáng lập và Giám đốc chương trình bày tỏ hy vọng: “ABG sẽ từng bước xây dựng được một cộng đồng là các bạn trẻ tài năng, ưu tú; có trí tuệ, có khát vọng, có ý chí để cùng nhau học tập, rèn luyện và phát triển bản thân và sớm có những đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội".

Chương trình Lãnh đạo trẻ ABG Open tạo môi trường học tập và rèn luyện cho các bạn trẻ có kiến thức, ý chí và khát vọng, có thái độ nghiêm túc về nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân, khao khát hành động để đóng góp vào sự phát triển cho xã hội.

Lê Đăng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận