Chương trình Khởi nghiệp 2015 hứa hẹn sức hấp dẫn mới

Chương trình Khởi nghiệp 2015 hứa hẹn sức hấp dẫn mới

GD&TĐ - Cuộc thi Khởi nghiệp nói riêng, Chương trình Khởi nghiệp nói chung là một hoạt động của VCCI nhằm hỗ trợ các bạn thanh niên, sinh viên trên cả nước trên con đường lập thân, lập nghiệp. 

Kế thừa thành công 2014

Chương trình Khởi nghiệp do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) khởi xướng và chủ trì từ năm 2003, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp thường trực tổ chức đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của Bộ GD&ĐT, Bộ Lao Động – Thương binh – Xã hội, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng các địa phương trên toàn quốc để cùng triển khai các hoạt động giao lưu, đào tạo giúp các bạn trẻ có thể học hỏi kiến thức, kinh nghiệm và tìm ra con đường lập nghiệp cho riêng mình. 

Hướng đến mục tiêu nhằm tăng cường khả năng hiện thực hóa dự án kinh doanh thông qua phát triển mạng lưới khởi nghiệp, đẩy mạnh liên kết đào tạo, tư vấn, đầu tư… góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân giàu kiến thức, kỹ năng và tinh thần dân tộc theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị về vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. 

Năm 2014 cuộc thi Khởi nghiệp cùng nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đã được triển khai trên toàn quốc đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của nhiều bạn trẻ từ các trường đại học, cao đẳng, doanh nghiệp trên cả nước. Ban tổ chức đã nhận được 108 dự án tham dự của 346 tác giả dự án là thanh niên - sinh viên từ 17 trường ĐH,CĐ và 1 viện đào tạo ứng dụng công nghệ trên toàn quốc. 

Điều đáng mừng là các dự án tham gia cuộc thi Khởi nghiệp có chất lượng và mang ý nghĩa xã hội cao hơn. Đây là nét nổi bật của năm 2014 do Ban tổ chức có những đổi mới trong việc tiếp nhận bài dự thi. Đó là bên cạnh việc tiếp nhận trực tiếp bài dự thi, Ban Tổ chức đã phối hợp các trường, cụm trường tổ chức cuộc thi Chung kết Khởi nghiệp theo khu vực và ngành học như Học viện Nông nghiệp (Cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp) và Đại học Ngoại thương (Khởi nghiệp Kawai), lựa chọn những dự án xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết toàn quốc. 

Hứa hẹn sức hấp dẫn 2015

Bước sang năm 2015, chương trình Khởi nghiệp với những đổi mới về tập trung đào tạo kỹ năng khởi sự kinh doanh, chào đầu tư nhằm biến dự án thành hiện thực, thay đổi về cuộc thi hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích thu hút sự tham gia đông đảo của thanh niên – sinh viên trong toàn quốc, mở ra nhiều cơ hội khởi nghiệp cho các bạn trẻ, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân sáng tạo trong tương lai.

Nói về ý nghĩa và hiệu quả của Chương trình Khởi nghiệp đối với thanh niên, sinh viên TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phường Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp - cho biết: Định hướng quan trọng là phải tạo ra được đội ngũ thanh niên - sinh viên ở các trường ĐH, CĐ. Khuyến khích lực lượng này lập nghiệp trở thành những doanh nhân, những chiến sĩ thời bình, những chủ nhân thực sự của nền kinh tế nước nhà. 

Với mục tiêu cổ vũ cho sự lựa chọn con đường lập nghiệp của giới trẻ, Chương trình Khởi nghiệp cùng hoạt động của một số dự án của VCCI như đào tạo khởi sự kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, VCCI khẳng định luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trẻ tại Việt Nam. Việc triển khai chương trình Khởi nghiệp trong năm 2015 này và những năm tới vẫn hết sức quan trọng, kế thừa thành công của năm 2014 Chương trình hứa hẹn sức hấp dẫn mới thu hút thêm nhiều bạn trẻ tham gia.

Dĩ Hạ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận