Chung kết UberEXCHANGE-Khởi nghiệp thông minh

Đại diện Uber và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trao giải thưởng cho đội giành giải Nhất

Đại diện Uber và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trao giải thưởng cho đội giành giải Nhất

GD&TĐ -Ngày 23/11, 10 start-up Việt đã vượt qua những đối thủ tiềm năng khác để tiến vào vòng thử thách cuối cùng nằm trong khuôn khổ chương trình “UberEXCHANGE - Khởi nghiệp Thông minh”. Cuộc thi do Uber khởi xướng, phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp thực hiện.

Sau 8 tháng triển khai, hàng ngàn ý tưởng, dự án tham gia cuộc thi. Bên cạnh những start-up có nền tảng công nghệ phục vụ vận tải, giáo dục, tài chính như Monkey Junior, Money Lover…, cuộc thi còn thu hút sự tham gia của nhiều dự án giải pháp cho các lĩnh vực đa dạng khác như nông nghiệp (TaHo) hay ẩm thực (Nấm Tươi Cười, FreshDeli).

Tại vòng chung kết, đại diện các dự án khởi nghiệp trình bày ý tưởng và kế hoạch kinh doanh của mình để giành lấy cơ hội đến thăm và gặp gỡ nhà đầu tư tại Thung lũng Silicon - thiên đường công nghệ của thế giới.

Kết quả nhóm Logivan với giải pháp số hóa ngành công nghiệp vận tải để mang lại lợi ích cho các nhà khai thác xe tải, chủ hàng cũng như toàn bộ nền kinh tế đã chinh phục được ban giám khảo để giành giải Nhất.

Dự án của nhóm hướng đến mục tiêu tiết kiệm chi phí, thời gian và linh hoạt, thuận tiện dự án cung cấp hệ thống kết hợp tự động chất lượng cao, cho phép lái xe tăng thu nhập, các doanh nghiệp vận tải chi tiêu hiệu quả hơn, bảo vệ môi trường bằng cách giảm rác thải khí cacbon trên mỗi chuyến giao hàng.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Vân, Phó chủ tịch thường trực Hội Thanh niên Việt Nam, Trưởng Ban đoàn kết tập hợp thanh niên TW Đoàn, các ý tưởng, sự sáng tạo của các dự án khởi nghiệp đã đem lại giá trị thiết thực, giải quyết nhu cầu bức thiết trong xã hội. Qua cuộc thi, các start- up cũng như những người làm công tác thanh niên biết điểm mạnh-yếu của giới trẻ để có hỗ trợ phù hợp.

Còn theo GĐ điều hành Uber Việt Nam, ông Tom White, các ý tưởng, dự án không chỉ đa dạng về hình thức, sự sáng tạo mà còn là sự đột phá về công nghệ. Điều này cho thấy cộng đồng khởi nghiệp ở Việt Nam đã sẵn sàng để cất cánh.

Hoài Thu

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận