Chung kết Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo 2017

Các đội nhận giải thưởng "Thanh niên kiến tạo 2017"Các đội nhận giải thưởng "Thanh niên kiến tạo 2017"

GD&TĐ -Chiều ngày 02/12, vòng chung kết Giải thưởng Thanh niên kiến tạo 2017 đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa Kim Đồng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Giải thưởng được tổ chức với mục đích tôn vinh các tổ chức thanh niên tích cực đã có những đóng góp nổi bật cho cộng đồng trong giai đoạn 2015 – 2017.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia đông đảo khách mời. Trong đó có đại diện các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế như: Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam - UNDP, Hội đồng Anh - British Council, Cơ quan Viện trợ Ireland - Irish Aid, Trung tâm Phát triển Nông thôn Bền vững - SRD, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng - CSIP, Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường – iSEE,…; đại diện từ các tổ chức thanh niên và hơn 50 đại biểu tham gia Diễn đàn thanh niên Chuyện Làng Kiến 2017.

Ngay từ vòng sơ khảo, Giải thưởng đã thu hút 41 nhóm thanh niên hoạt động cộng đồng ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên khắp cả nước tham gia.

Trải qua ba vòng thi đầy cạnh tranh và gay cấn, 5 nhóm xuất sắc lọt vào vào chung kết giải thưởng, đó là: Nhóm tình nguyện Niềm Tin; Dự án Sách và Hành động; Câu lạc bộ Nhà báo xanh; Trung tâm Phát triển cộng đồng LGBT 6+, và Hà Nội Queer.

Ông Đôn Tuấn Phương, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển bền vững CSDS – Đại diện Hội đồng thẩm định đã đánh giá: “Thế hệ thanh niên hiện nay là những người có thể tạo ra những thay đổi tích cực trong xã hội.

Đặc biệt, tôi tin vào nhóm các bạn thanh niên tích cực, có khả năng truyền cảm hứng cho những người trẻ khác cùng hành động. Hãy giữ vững tinh thần nhiệt huyết của mình, đồng thời liên tục bổ sung kiến thức và trải nghiệm để có thể hành động một cách hiệu quả hơn."

Giải thưởng Thanh niên Kiến tạo 2017 là cơ hội để các nhóm thanh niên nhìn lại những thành tựu và tôn vinh những cống hiến cho cộng đồng. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện Thanh niên kiến tạo 2017 của Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững CSDS năm 2017.

Trong vòng hai mươi phút, mỗi đội đã có năm phút để thuyết trình về định hướng tổ chức, thành tựu cũng như hướng đi trong tương lai của mình và mười lăm phút để trả lời các câu hỏi đến từ Hội đồng thẩm định. Kết quả: Giải Nhất “Thanh niên Kiến tạo” thuộc về CLB Tình nguyện Niềm tin. Giải Nhì: Trung tâm Phát triển cộng đồng LGBT 6. Giải Ba: Hanoi Queer. Giải Khuyến khích: Dự án Sách và Hành động và CLB Nhà báo xanh. 

Châu Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận