TPHCM:

Chung kết cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” lần 8

Bà Bùi Thị Diễm Thu (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM) và bà Ngô Thị Thu Hiền (Phó Giám đốc chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam khu vực miền Nam) trao giải Nhất cho đội tuyển Trường THPT chuyên Lê Hồng PhongBà Bùi Thị Diễm Thu (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM) và bà Ngô Thị Thu Hiền (Phó Giám đốc chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam khu vực miền Nam) trao giải Nhất cho đội tuyển Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

GD&TĐ - Chiều 10/11, sau hơn 1 tháng tranh tài sôi nổi, cuộc thi “Cùng non  sông cất cánh” lần 8 do Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với Chi nhánh Tổng công ty Hàng không Việt Nam khu vực miền Nam, Công ty cổ phần hàng không Jestar Pacific Airlines, Học viện hàng không Việt Nam tổ chức, đã khép lại với phần chiến thắng thuộc về đội tuyển Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM).

Vòng chung kết diễn ra với cuộc tranh tài kịch tính giữa 4 đội tuyển thuộc các trường THPT khu vực TPHCM: Chuyên Lê Hồng Phong, Nguyễn  Thượng Hiền, Bùi Thị Xuân, Trung học thực hành – ĐH Sư phạm TPHCM. Kết quả chung cuộc, đội tuyển Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM) đoạt giải Nhất; đội tuyển Trường THPT Nguyễn  Thượng Hiền giành giải Nhì; đội tuyển Trường THPT Bùi Thị Xuân đạt giải Ba.

 Đội tuyển Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (TPHCM) nhận giải Nhất bảng đấu giao lưu các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ và lân cận

Theo bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, ở phần thi trực tuyến cuộc thi đã thu hút 40.644 học sinh thuộc các trường THPT và Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn thành phố tham gia. Nội dung chương trình được làm mới về cấu trúc, hình thức tại các vòng thi và bổ sung thêm nội dung phần tìm hiểu về giai đoạn Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đi tìm đường cứu nước (1911 – 1941) tạo sự hấp dẫn, bất ngờ và thu hút được người xem.

Ban tổ chức trao giải Nhì, Ba, Tư ở bảng đấu giao lưu các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ và lân cận cho các đội tuyển

Năm nay ngoài các đội dự thi đến từ các trường THPT và Trung tâm GDTX trên địa bàn TPHCM, có sự giao lưu và thi đấu của 7 đội đến từ Sở GD&ĐT: Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An và Đồng Tháp. Đây là năm thứ 3 sân chơi được mở rộng đến các tỉnh Đông Nam Bộ và lân cận. 

 Các cổ động viên luôn cổ vũ nhiệt tình suốt vòng chung kết

Ở bảng đấu giao lưu các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ và lân cận, giải Nhất thuộc về đội tuyển Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (đại diện của TPHCM); giải Nhì thuộc về đội tuyển của Sở GD&ĐT Long An; giải Ba thuộc về đội tuyển của Sở GD&ĐT Đổng Tháp.

“Cuộc thi đã tạo được sức hấp dẫn thu hút nhiều đơn vị tham gia. Các đơn vị đã đầu tư rất tích cực thông qua việc sử dụng các phương tiện thông tin để cùng nhau trao đổi, tìm hiểu những nội dung của cuộc thi, chính là tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, truyền thống của dân tộc, cảnh đẹp của quê hương đất nước con người Việt Nam. Từ đó giáo dục lòng tự hào, tình yêu quê hương đất nước trong học sinh. Đây là những giá trị cao đẹp để trở thành động lực để các em tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện” - bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM.

H.Chương

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận