“Chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp tương lai”

Buổi tọa đàm cũng đặt ra nhiều vấn đề cần phải giải quyết đối với các trường đại học, doanh nghiệp hiện nay.Buổi tọa đàm cũng đặt ra nhiều vấn đề cần phải giải quyết đối với các trường đại học, doanh nghiệp hiện nay.

GD&TĐ - Đó là chủ đề của buổi tọa đàm do Đại học Đà Nẵng phối hợp với Đại học Aston (Vương quốc Anh) tổ chức chiều 2/10 tại Đà Nẵng.

Tham dự có ông Giles Lever – Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, GS Dame Julia King – Hiệu trưởng Đại học Aston, PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, ông David Priestley – Giám đốc điều hành Công ty Rolls Royce Việt Nam, ông Edward Butt – Phó Chủ tịch Công ty Tate & Lyle, cùng gần 100 đại biểu đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn, các doanh nghiệp của Việt Nam và quốc tế.

Xây dựng các chương trình hỗ trợ sinh viên

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, phân tích mối quan hệ giữa Chính phủ, nhà trường, doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo nhằm hướng tới mục tiêu sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu thực tế của thị trường sử dụng lao động.

Trao đổi về kinh nghiệm mô hình đào tạo tại Đại học Aston (Vương quốc Anh), GS Dame Julia King chia sẻ: “Chúng tôi nhận rõ vai trò của các trường ĐH trong sự phát triển kinh tế của một đất nước. Chính vì vậy, các trường ĐH xác định được tầm quan trọng của mối liên kết với các doanh nghiệp và khối doanh nghiệp. 

Để thực hiện nhiệm vụ này, ở các ban, khoa thuộc các trường ĐH đều có Ban lao động và hỗ trợ sinh viên chuyên làm việc với các doanh nghiệp để gắn kết sinh viên với doanh nghiệp và tư vấn lập nghiệp cho sinh viên”. 

GS Dame Julia King cho biết thêm: “Bên cạnh đó, trường ĐH phải có các chương trình hỗ trợ nhằm đảm bảo cho sinh viên phát triển toàn diện các kỹ năng (như: kỹ năng hợp tác, quản lý dự án, làm việc theo nhóm, quản lý công việc, quản lý thời gian…) để sinh viên có thể tự khởi nghiệp cho chính mình”.

Từ góc độ của một cơ sở nghiên cứu và đào tạo, PGS.TS Đoàn Quang Vinh nêu vấn đề: Để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế trong nước cũng như hội nhập quốc tế cần xây dựng và tạo mối liên kết chặt chẽ giữa nhà nước, nhà trường và doanh nghiệp. 

Ông nhấn mạnh: “Cần tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ giảng viên để vừa tham gia giảng dạy vừa tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học và môi trường học tập tích cực cho sinh viên. 

Các doanh nghiệp phải đầu tư nhiều hơn nữa cho quá trình đào tạo, hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các trường ĐH để tạo môi trường thực tập, thực hành và tuyển dụng lao động. 

Đặc biệt, phải có cơ chính sách tạo điều kiện cho việc phát triển mối quan hệ giữa doanh nghiệp với các trường đại học”.

Sinh viên chủ động hoàn thiện chính mình

Từ thực tế tuyển dụng và sử dụng lực lượng lao động Việt Nam, lãnh đạo các doanh nghiệp quốc tế đã thắng thắn nhìn nhận rằng, việc tìm ra và tuyển được người đủ năng lực đảm nhận được yêu cầu công việc của mình gặp phải rất nhiều khó khăn. 

Họ mong muốn rằng các trường đại học cần nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sự tương quan giữa bằng cấp và trình độ, năng lực, kỹ năng của sinh viên. 

Ông Edward Butt – Phó Chủ tịch Công ty toàn cẩu Tate & Lyle - cho rằng: “Nền tảng kiến thức vững chắc của sinh viên là yếu tố hết sức quan trọng. 

Các trường ĐH nên trang bị cho sinh viên tư duy phê phán, khả năng cung cấp những bằng chứng, xử lý những vấn đề phức tạp thành những nội dung cụ thể, rõ ràng. 

Tạo điều kiện để sinh viên phát triển hoàn thiện về kiến thức toán học, công nghệ, kỹ thuật lẫn phẩm chất, đạo đức, năng lực lãnh đạo. Giúp học sinh phát triển mối quan hệ hài hòa với những người xung quanh, với đồng nghiệp, với đối tác. 

Chính phủ, nhà nước phải làm sao đó để tạo điều kiện phát triển mối liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, điệu kiện cho giảng viên phát triển. Các doanh nghiệp khi tuyển dụng sinh viên phải có sự hỗ trợ đào tạo, cung cấp những kiến thức cần thiết, kinh nghiệm thực tiễn từ thực tế”.

Trao đổi các vấn đề liên quan đến cơ hội tìm kiếm việc làm và tình hình thất nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, ông Zisimo Jimeno – Công ty tư vấn ED2 Career tại TP Hồ Chí Minh nói: 

“Khi tôi tham gia giảng dạy tại các trường ĐH, nhiều sinh viên hỏi làm sao để tìm kiếm được việc làm khi mà tỷ lệ thất nghiệp và sinh viên đã tốt nghiệp không có việc làm cao như vậy? 

Tôi trả lời, các em hãy nhìn sang “bên trái, bên phải”, rồi ở xung quanh và tự đặt câu hỏi vì sao những người khác lại có được công việc phù hợp với mình và lắng nghe các công ty, doanh nghiệp nói gì về việc họ không thể tìm kiếm ra người đáp ứng được yêu cầu của họ”. 

Từ đó ông Zisimo Jimeno chia sẻ: “Một điều thực tế hiện nay là các doanh nghiệp đang tìm kiếm những sinh viên có năng lực, kỹ năng tốt và có sự hiểu biết về các nền văn hóa.

Tuy nhiên, một vấn đề quan trong hơn là các bạn phải có đạo đức và nhân cách tốt, biết phân tích và giải quyết vấn đề từ những kiến thức đã tiếp thu được và đặc biệt phải có động lực để thực hiện công việc của mình”.

Đại Thắng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận