Chủ tịch nước gửi thư khen một thanh niên khuyết tật

 Anh Lê Hữu Tuấn Anh Lê Hữu Tuấn

GD&TĐ - Ngày 22/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thư khen anh Lê Hữu Tuấn, một thanh niên khuyết tật vượt lên hoàn cảnh ở xã Đông Thịnh (Đông Sơn, Thanh Hóa).

Nội dung bức thư như sau:

"Qua thông tin trên Đài Truyền hình Việt Nam và báo cáo của UBND tỉnh Thanh Hóa, tôi được biết anh sinh ra tại một vùng quê nghèo, nhiều thiếu thốn, lại bị liệt hai chân sau bệnh hiểm nghèo từ năm tám tuổi.

Hơn 20 năm qua, vượt qua khó khăn của bệnh tật, vất vả của cuộc sống, anh đã không từ bỏ ước mơ, hy vọng, kiên trì, nỗ lực tự học và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. 

Hơn thế, sau khi tốt nghiệp đại học, anh đã vận dụng, phát huy kiến thức đã học, truyền niềm tin, khát vọng của mình và giúp đỡ nhiều học sinh học giỏi, thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, góp phần vào sự nghiệp trồng người của đất nước; luôn chia sẻ, quan tâm đến những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh, giữ vững niềm tin yêu cuộc sống.

Ý chí vượt khó vươn lên, trách nhiệm với cộng đồng của anh là tấm gương sáng cho tất cả các bạn trẻ noi theo; đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn như anh.

Tôi nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi và chúc anh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, nhiều nghị lực hơn nữa để tiếp tục thực hiện những mong ước của mình, góp phần vào sự nghiệp trồng người của đất nước; giúp những người không may mắn trong cuộc sống vượt qua mặc cảm, tự ti, khẳng định mình, vươn lên để sống có ích cho đất nước".

Lê Hữu Tuấn sinh năm 1983 tại thôn Ngọc Lậu. Năm 1991 khi đang là học sinh lớp 2 thì đôi chân của Tuấn không thể đi lại được.

Năm 2001, Tuấn thi vào lớp Công nghệ thông tin chất lượng cao ĐH Hồng Đức và đứng đầu trong số 15 người trúng tuyển. Đến năm thứ tư thì chuyển ra học tại ĐH Quốc gia Hà Nội

Năm 2005, từ chối nhiều lời mời về làm việc tại các cơ quan, Lê Hữu Tuấn trở về làng và mở lớp ôn thi đại học và giúp hàng trăm học sinh đỗ vào ĐH và CĐ.

Lan Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận