Chủ nhân Rung chuông vàng trường Lômônôxốp

GD&TĐ - Hôm nay (25/3), Trường THCS&THPT M.V Lômônôxốp đã tìm được chủ nhân Rung chuông vàng đầu tiên của trường.

 

 
 100 thí sinh tham gia thi đấu

Sau nhiều câu hỏi khó, thí sinh còn lại rất ít

Các cô giáo đã tham gia cứu trợ 

 Tất cả các thí sinh đã được cứu

 Những câu hỏi Tiếng Anh sẽ do giáo viên nước ngoài đọc đề

 Thí sinh duy nhất còn lại trên sàn
Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Tùng rất tự hào về học sinh của mình

 Tập thể đạt giải

 

Thầy Nguyễn Quang Tùng trao giải cho thí sinh xuất sắc nhất

Rung chuông vàng là hoạt động đầu tiên được Ban chấp hành Đoàn trường THPT M.V Lômônôxốp tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

 

Không chỉ có vậy, thông qua sự kiện này Ban chấp hành Đoàn trường THPT Lomonoxop còn thực hiện các nội dung phổ biến tri thức, pháp luật và định hướng hướng nghiệp theo kế hoạch phong trào “Khi tôi 18”. Đây cũng là hoạt động hướng tới sự kiện thường niên: Dạ hội cuối năm của trường.

100 thí sinh tiêu biểu từ khối 9 đến khối 12 đã cùng nhau thử tài trong các lĩnh vực khác nhau. Nhiều học sinh tỏ ra háo hức trong cuộc thi này.

Các thí sinh đã ngồi vào các vị trí được sắp xếp sẵn và trả lời vào bảng các câu hỏi mà MC đưa ra. Mỗi câu hỏi các thí sinh có 20 giây để trả lời. Những thí sinh trả lời sai sẽ bị loại và lập tức rời khỏi vị trí thi, nếu trả lời đúng thì được tiếp tục tham gia thi đấu.

Khi còn lại 1/3 tổng số thí sinh trên sàn thi đấu, đội cứu trợ là các thầy cô giáo đã tham gia một trò chơi vận động nhỏ. Sau đó, đại diện các thầy cô bốc lá thăm để quyết định số thí sinh quay lại sàn thi đấu. Khi chỉ còn lại 1 thí sinh duy nhất, thí sinh đó sẽ được sử dụng quyền cứu trợ.

Nếu gặp phải câu hỏi khó và cần sự giúp đỡ, thí sinh có thể giơ bảng cứu trợ. Thầy cô, khán giả và thí sinh bị loại sẽ ném các máy bay giấy chứa các đáp án ra sàn thi đấu. Thí sinh còn lại nhờ đó mà đưa ra đáp án cuối cùng. Người còn lại cuối cùng là người xuất sắc nhất, trả lời đúng câu hỏi cuối cùng cũng chính là thí sinh chiến thắng, rung được chuông vàng và nhận được giải thưởng từ cuộc thi.

Trải qua nhiều câu hỏi hấp dẫn từ dễ đến khó, thí sinh Trần Lâm Anh, lớp 10E - Là học sinh giỏi nhiều năm của trường, là ủy viên Ban chỉ huy liên đội; từng đạt giải ba trong cuộc thi học sinh giỏi bộ môn lịch sử cấp quận năm học 2014- 2015 là thí sinh duy nhất ở lại cho đến câu hỏi cuối cùng và là người chiến thắng cuộc thi.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận