Chọn nghề - việc làm

Ảnh IntrnetẢnh Intrnet

 Theo Cục thống kê TP Hà Nội, trong 5 tháng đầu năm 2019, toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho hơn 74 nghìn lao động, đạt 48,1% kế hoạch năm và bằng cùng kỳ năm trước.

Hà Nội giải quyết việc làm cho hơn 74 nghìn lao động

Theo Cục thống kê TP Hà Nội, trong 5 tháng đầu năm 2019, toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho hơn 74 nghìn lao động, đạt 48,1% kế hoạch năm và bằng cùng kỳ năm trước, trong đó có gần 23 nghìn lao động được tạo việc làm từ xét duyệt hộ vay vốn Quỹ quốc gia giải quyết việc làm với số tiền 924 tỷ đồng; Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức được 45 phiên giao dịch với 2.588 doanh nghiệp, đơn vị tham gia; 38.704 chỉ tiêu tuyển dụng; 20.393 lượt lao động được phỏng vấn, hướng nghiệp; 7.684 lao động được tuyển dụng; hỗ trợ học nghề cho 2.609 người với số tiền 8,1 tỷ đồng...

Ước tính 6 tháng đầu năm 2019, toàn thành phố giải quyết việc làm cho 90,5 nghìn lao động, đạt 58,8% kế hoạch năm; đưa 1,5 nghìn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Thành phố cũng chấp thuận 5.054 vị trí công việc dự kiến sử dụng lao động người nước ngoài, cấp và cấp lại 3.736 giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Manchester City hỗ trợ đào tạo trẻ em làng SOS

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác chiến lược giữa Câu lạc bộ Bóng đá Manchester City (Anh) và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), hai bên tổ chức Ngày hội Bóng đá Nhà lãnh đạo trẻ (Young leader football festival) tại Hà Nội. Thông qua hơn 70 trận đấu dành cho nhóm các bé trai và nhóm các bé gái, gần 240 trẻ em từ 8 - 16 tuổi thuộc các làng trẻ SOS tại Hà Nội, Việt Trì, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thái Bình, Nghệ An... đã được giao lưu, trải nghiệm các trò chơi tập thể với môn bóng đá, giúp tăng cường tinh thần đoàn kết, sự tự tin và khả năng thực hành kiến thức, kỹ năng... Chương trình tích hợp các hình thức đào tạo trực tiếp, từ xa và trực tuyến của Câu lạc bộ Manchester City dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp thế giới.

Cảnh báo lừa đảo sang Singapore làm việc

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, thời gian qua, có rất nhiều trang web đưa các thông tin đăng tuyển lao động đi làm việc tại Singapore, mà hầu hết là những trang không chính thống hoặc thông tin được đưa bởi những công ty không có giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài do Bộ LĐ-TB&XH cấp. Được biết, Singapore là một trong những thị trường khá “khó tính” trong việc tiếp nhận lao động nước ngoài. Người lao động muốn được cấp visa làm việc tại Singapore phải đáp ứng các yêu cầu cao hơn so với các thị trường khác trong khu vực.Pháp luật của Việt Nam cũng không cho phép các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở Singapore và các nước khác theo dạng hợp đồng tư vấn dịch vụ, hỗ trợ visa. Do đó, người lao động phải cảnh giác với các thông tin tuyển lao động sang Singapore làm việc.Hiện nay, lao động Việt Nam chỉ có thể làm việc tại Singapore dưới hình thức visa S Pass hoặc E Pass.

Aqua

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận