Chọn nghề - việc làm

AQUA - 20:00 04/04/2019
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Hợp tác đào tạo nhân lực ngành du lịch, khách sạn

Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) vừa phối hợp với Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức chương trình Sáng kiến hợp tác đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch, khách sạn Việt Nam - Australia 2019 tại Hà Nội. Đây là dịp để các tổ chức đào tạo và các tổ chức ngành của Việt Nam và Australia trao đổi chuyên môn và tìm hiểu cơ hội hợp tác, chia sẻ những thế mạnh trong giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch và khách sạn. Thông qua chương trình này, các trường của Việt Nam có thêm cơ hội tiếp xúc với các cơ sở đào tạo của Australia, qua đó phát triển nguồn nhân lực du lịch của 2 quốc gia.

Trên 13,7 triệu lượt người được hưởng các chế độ BHXH

Tính đến ngày 31/12/2018, tổng số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) trên toàn quốc là hơn 14,7 triệu người, tăng 905 nghìn người so với năm 2017, trong đó số người tham gia BHXH bắt buộc là gần 14,5 triệu người, tăng 862 nghìn người. Tính đến hết năm 2018, toàn quốc có trên 13,7 triệu lượt người được hưởng các chế độ BHXH, trong đó có khoảng 3,1 triệu người đang hưởng lương hưu, chế độ BHXH hàng tháng; gần 776 nghìn lượt người hưởng trợ cấp một lần và 9,85 triệu lượt người được hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức, phục hồi sức khỏe.

Đẩy mạnh trải nghiệm định hướng nghề nghiệp cho HS

Trường CĐ Nghề công nghệ cao Hà Nội (HHT) và Tổ chức Giáo dục hướng nghiệp và Phát triển tài năng Đông Nam Á đã kí kết thỏa thuận chương trình “Trải nghiệm giảng đường” cho HS các trường THPT, THCS và TTGDTX - GDNN. Đây là hoạt động trải nghiệm định hướng nghề nghiệp cho HS đã được triển khai nhiều năm tại HHT nhằm góp phần nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh hàng năm của nhà trường.

Trong tháng 4, HHT tiếp tục đón HS từ các trường THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội đến tham gia chương trình. Ngay sau chương trình ký kết, đã có gần 100 HS Trường THPT Chương Mỹ A được trải nghiệm làm sinh viên tại các khoa chuyên môn: Cơ khí, Điện - Điện tử, Chăm sóc sắc đẹp... tham gia các hoạt động thể thao, thi đấu giao hữu và các trò chơi vận động khác.

Aqua

Bình luận của bạn đọc