Chọn nghề - việc làm

AQUA - 17:00 30/03/2019
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Phát động chiến dịch thanh tra lao động năm 2019

Chiến dịch được triển khai tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tập trung ở 3 địa phương trọng điểm là TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai. Chiến dịch bao gồm các nội dung như: Tăng cường tuân thủ các quy định của pháp luật về lao động, an toàn, vệ sinh lao động;

Huy động sự vào cuộc của các cơ quan, đối tác xã hội, cơ quan truyền thông và các cơ quan khác để giải quyết những vấn đề không tuân thủ phổ biến trong ngành chế biến gỗ…

Hợp tác đào tạo nhân lực ngành du lịch

Đại học RMIT Việt Nam và Q Industries Việt Nam vừa ký kết biên bản hợp tác nhằm đào tạo nhân lực trong lĩnh vực du lịch. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác trong một số lĩnh vực như các môn học áp dụng phương pháp học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn, tham quan công ty, tài trợ cuộc thi, thực tập, chương trình quản trị viên tập sự, nghiên cứu, học bổng, sự kiện và đào tạo.

Với sự phát triển của ngành du lịch và khách sạn ở Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng lao động được đào tạo chuyên nghiệp làm việc trong các cơ sở lưu trú tại Việt Nam ngày càng tăng cao.

Từ thỏa thuận hợp tác này, sinh viên RMIT Việt Nam sẽ có cơ hội học hỏi về quy trình vận hành bếp tại khu dạy nấu ăn chuyên nghiệp Q.uriosity và kinh nghiệm làm việc thực tế tại nhà hàng Q.itchen Factory.

Hà Tĩnh: Nhiều việc làm cho lao động tay nghề cao

Theo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh, trong quý I năm 2019, ngànhLĐ-TB&XH Hà Tĩnh đã tổ chức được 17 phiên giao dịch việc làm và hội nghị tư vấn, kết nối cung cầu lao động cho người lao động, tại 13/13 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh Hà Tĩnh với sự tham gia của hơn 2.500 người.

Đồng thời, giải quyết việc làm cho 6.431 lao động, trong đóxuất khẩu lao động 1.746 người. Hiện nay Hà Tĩnh là một trong những địa phương thu hút các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là tại khu kinh tế Vũng Áng.

Đây cũng là cơ hội tạo việc làm cho hàng ngàn lao động với đa dạng các ngành nghề khác nhau, trong đó chủ yếu là lao động có trình độ tay nghề bậc cao về ngành cơ khí, điện,công nghệthông tin...

Aqua

Bình luận của bạn đọc