Chọn nghề - việc làm

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Phấn đấu tuyển sinh GDNN đạt 2,26 triệu người

Ngày 12/3, tại Ninh Bình, Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức “Hội nghị đánh giá công tác tuyển sinh, đào tạo, giải quyết việc làm năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2019”; với sự tham dự của đại diện các Sở LĐ-TB&XH, các trường CĐ, trung cấp tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương từ Thừa Thiên - Huế trở ra Bắc.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả năm 2018, tập trung thảo luận, trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyển sinh; triển khai các văn bản mới hướng dẫn công tác tuyển sinh, từ đó đề ra giải pháp thực hiện. Năm 2019, ngành phấn đấu tuyển sinh GDNN đạt 2,26 triệu người, trong đó: Tuyển sinh trình độ CĐ và trung cấp là 560.000 người; Tuyển sinh trình độ sơ cấp và các chương trình đào tạo nghề nghiệp khác là 1,7 triệu người...

Quảng Nam: Lao động xuất khẩu được vay tối đa 100 triệu đồng

Giai đoạn 2019 - 2021, tỉnh Quảng Nam đặt mục tiêu đưa trên 4.500 lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó chủ yếu đi làm việc ở Nhật Bản (trên 85%). Để đạt mục tiêu trên, UBND tỉnh đã đề ra một số giải pháp như đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, tư vấn tuyển dụng lao động, tăng cường đào tạo nghề cho người lao động (NLĐ) để tạo nguồn cung có chất lượng cho xuất khẩu lao động…

Về chính sách hỗ trợ NLĐ tỉnh Quảng Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2019 - 2021, NLĐ của tỉnh đăng ký đi làm việc ở Hàn Quốc và Nhật Bản được vay tối đa 100 triệu đồng không cần có tài sản bảo đảm tiền vay, đi các thị trường khác thì mức vay tối đa là 50 triệu đồng.

TPHCM: Chương trình Tiếp sức người lao động

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động việc làm, tạo cầu nối giữa nhà tuyển dụng và NLĐ; đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp để ổn định nhân sự, phát triển kinh tế, đồng thời hỗ trợ giải quyết việc làm cho thanh niên, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên (YesCenter) phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình Tiếp sức NLĐ - Sàn giao dịch việc làm năm 2019.

Đến với ngày hội này, NLĐ sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, NLĐ còn được giải đáp tất cả thắc mắc về bảo hiểm thất nghiệp, được tư vấn pháp luật lao động hoàn toàn miễn phí và cung cấp thông tin thị trường lao động. Chương trình sẽ được tổ chức ngày 16/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.

Aqua

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận