Trẻ

Chọn nghề - Việc làm

AQUA - 16:00 06/03/2019
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Bác bỏ thông tin Đài Loan tạm dừng tiếp nhận lao động

Qua xác minh các trang web này thời gian qua thường xuyên đưa các thông tin không chính xác, theo hướng tiêu cực về người lao động Việt Nam làm việc tại các thị trường như Đài Loan, Nhật Bản hoặc Hàn Quốc.

Cục Quản lý lao động ngoài nước chính thức thông tin và khuyến cáo người lao động và doanh nghiệp khi đọc được các thông tin từ các trang web không chính thức như trên cần phải kiểm chứng từ các cơ quan chức năng của Việt Nam hoặc của nước tiếp nhận và đặc biệt không nên chia sẻ thông tin lên các trang mạng xã hội hoặc nhân rộng khi thông tin chưa được xác thực, tránh gây ảnh hưởng xấu, gây hoang mang dư luận.

Thúc đẩy hợp tác về lao động kỹ năng đặc định

Bộ LĐ-TB&XH vừa có buổi làm việc với Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Nhật Bản, nhằm thúc đẩy trao đổi và đàm phán để đi đến ký kết Bản ghi nhớ hợp tác song phương về lao động kỹ năng đặc định (lao động kỹ năng có tay nghề) giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Hai bên đã cùng trao đổi về quá trình gặp gỡ, làm việc từ trực tiếp đến gián tiếp giữa Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) và các đơn vị chức năng phía Nhật Bản trong việc đàm phán nội dung đưa ra trong Bản ghi nhớ Chương trình hợp tác về lao động kỹ năng đặc định giữa hai nước.

Bản ghi nhớ sẽ có phụ lục kèm theo trong đó quy định cụ thể các tiêu chuẩn rõ ràng và nghiêm ngặt đối với các cơ quan tiếp nhận của Nhật Bản. Dự kiến, trong tháng 3/2019 sẽ đàm phán xong và đi đến thống nhất nội dung của dự thảo, tiến tới ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.

Thắt chặt quan hệ nhà trường với doanh nghiệp

Ngày 5/3, Trường CĐ Cơ điện Hà Nội tổ chức “Hội nghị đào tạo và hợp tác doanh nghiệp năm 2019”. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường, nhằm mục đích gặp gỡ, trao đổi và thông tin đến các cơ sở doanh nghiệp, nhà trường phổ thông về các hoạt động đào tạo, sự phát triển đổi mới của nhà trường.

Từ đó thắt chặt mối quan hệ giữa nhà trường với các đối tác, đồng thời mở ra các cơ hội hợp tác mới, cùng những lợi ích lâu dài cho các bên từ sự nghiệp đào tạo chất lượng cao của trường.

Tham dự hội nghị có đại diện của hơn 60 doanh nghiệp và hơn 50 trường phổ thông trên địa bàn TP Hà Nội và các địa phương khác. Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng thảo luận, chia sẻ những vấn đề, giải pháp nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực giữa các bên ngày càng hiệu quả hơn.

Aqua

Bình luận của bạn đọc