Chọn nghề - Việc làm

Chọn nghề - Việc làm

 

Thúc đẩy tăng cường kỹ năng nghề nghiệp

Bộ LĐ-TB&XH vừa có buổi làm việc với Dự án Tăng cường kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) về hoạt động của dự án đang triển khai, trao đổi một số nội dung để tiếp tục hỗ trợ, phương thức triển khai các chính sách trọng tâm trong sự nghiệp đổi mới GDNN, cũng như khả năng hợp tác phát triển, đặc biệt là việc mở rộng Dự án VSEP. Bộ LĐ-TB&XH cũng giao Tổng cục GDNN trên cơ sở đánh giá kết quả hoạt động của Dự án trong thời gian qua và nhu cầu thực tế phía Việt Nam, tiếp tục nghiên cứu, trao đổi để triển khai các hoạt động trọng tâm năm 2019, cũng như xây dựng phương án mở rộng trong thời gian tới. VSEP được thực hiện dưới sự tài trợ của Bộ các Vấn đề Toàn cầu Canada. Mục tiêu của dự án nhằm góp phần bảo đảm nguồn cung ứng nhân lực có tay nghề cao cho Việt Nam.

Bồi dưỡng kỹ năng cho 100% cán bộ công đoàn

LĐLĐ TP Hà Nội vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác bồi dưỡng cán bộ công đoàn năm 2019. Theo đó, LĐLĐ TP đặt ra 3 chỉ tiêu: 100% cán bộ công đoàn chuyên trách mới bổ sung đầu nhiệm kỳ 2018 - 2023 được đào tạo, bồi dưỡng lý luận nghiệp vụ; 100% cán bộ công đoàn chuyên trách từ thành phố đến cơ sở được bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng, phương pháp hoạt động công đoàn có chứng chỉ lý luận nghiệp vụ...; LĐLĐ thành phố đồng thời yêu cầu các cấp công đoàn và cán bộ nghiêm túc thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ; kiến thức tin học, ngoại ngữ theo tiêu chuẩn quy định; cập nhật và nâng cao kiến thức, năng lực hội nhập quốc tế.

Ra mắt ứng dụng Hành trình an toàn

Vừa qua, tổ chức Plan International Việt Nam; Viện Phát triển sức khỏe, cộng đồng Ánh sáng, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đông Anh và Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long đã ra mắt ứng dụng mang tên Hành trình an toàn. Là một ứng dụng di dộng, App Hành trình an toàn hướng tới nhóm đích là người di cư đang tìm kiếm các cơ hội thay đổi cuộc sống và công việc. Các chức năng chính của ứng dụng là kết nối thông tin về nhà trọ, việc làm, cung cấp thông tin hữu ích cho cuộc sống an toàn nơi thành phố. Người dùng có thể truy cập vào trang HANHTRINHANTOAN.INFO để tải ứng dụng miễn phí từ Chợ ứng dụng App store và Google Play trên hệ điều hành iOS và Android có kết nối Internet.

Aqua

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận