Chọn nghề - việc làm

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Bộ LĐ-TB&XH có buổi làm việc với Dự án Tăng cường kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP) về hoạt động của dự án đang triển khai, trao đổi một số nội dung để tiếp tục hỗ trợ, phương thức triển khai các chính sách trọng tâm trong sự nghiệp đổi mới GDNN, cũng như khả năng hợp tác phát triển, đặc biệt là việc mở rộng Dự án VSEP.

Thúc đẩy tăng cường kỹ năng nghề nghiệp

Bộ LĐ-TB&XH cũng giao Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) trên cơ sở đánh giá kết quả hoạt động của Dự án trong thời gian qua và nhu cầu thực tế phía Việt Nam, tiếp tục nghiên cứu, trao đổi để triển khai các hoạt động trọng tâm năm 2019, cũng như xây dựng phương án mở rộng trong thời gian tới.

VSEP được thực hiện dưới sự tài trợ của Bộ các Vấn đề Toàn cầu Canada. Mục tiêu của dự án nhằm góp phần bảo đảm nguồn cung ứng nhân lực có tay nghề cao cho Việt Nam.

Đào tạo bồi dưỡng kỹ năng cho 100% cán bộ công đoàn

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác bồi dưỡng cán bộ công đoàn năm 2019.

Theo đó, LĐLĐ TP đặt ra 3 chỉ tiêu: 100% cán bộ công đoàn chuyên trách mới bổ sung đầu nhiệm kỳ 2018 - 2023 được đào tạo, bồi dưỡng lý luận nghiệp vụ; 100% cán bộ công đoàn chuyên trách từ thành phố đến cơ sở được bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng, phương pháp hoạt động công đoàn có chứng chỉ lý luận nghiệp vụ;

LĐLĐ thành phố đồng thời yêu cầu các cấp công đoàn và cán bộ nghiêm túc thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ; kiến thức tin học, ngoại ngữ theo tiêu chuẩn quy định; cập nhật và nâng cao kiến thức, năng lực hội nhập quốc tế.

Ra mắt Hội Vật lý trị liệu Việt Nam

Bộ Y tế vừa tổ chức lễ trao quyết định thành lập và ra mắt Hội Vật lý trị liệu Việt Nam. Đây là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp của những cá nhân, tổ chức Việt Nam làm công tác nghiên cứu khoa học, chuyên môn nghiệp vụ thuộc chuyên ngành này.

Hội được thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; động viên, giúp đỡ, khuyến khích cá nhân, tổ chức, hội viên học tập nâng cao năng lực chuyên môn, thực hành nghề nghiệp đúng theo chuẩn mực về nghĩa vụ và đạo đức nghề nghiệp cũng như quy định của pháp luật.

Aqua-Trương Huyền

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận