Chọn nghề - Việc làm

Ảnh minh họaẢnh minh họa


Thực tập sinh đi Nhật Bản có xu hướng giảm

Bộ LĐ-TB&XH vừa có buổi làm việc với đoàn Thượng nghị sỹ Nhật Bản nhằm chia sẻ những thông tin về tình hình hợp tác cũng như những tồn tại trong lĩnh vực hợp tác lao động giữa hai nước trong bối cảnh Quốc hội Nhật Bản vừa thông qua dự luật nới lỏng các quy định về tiếp nhận người lao động nước ngoài nhằm khắc phục tình trạng thiếu lao động trầm trọng ở nước này. Theo các doanh nghiệp phái cử của Việt Nam, nguồn lao động mong muốn đi làm việc tại Nhật Bản ngày càng ít. Mặc dù năm 2018, số lượng thực tập sinh Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản là hơn 60.000 người nhưng năm 2019 dự báo sẽ có nhiều khó khăn hơn, do dân số Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa.

Vinh danh nghệ nhân nghề làm đẹp

Trong khuôn khổ Triển lãm Beautycare Expo 2019 (diễn ra từ 9 - 12/1/2019 tại Hà Nội), Hội Phát triển ngành Chăm sóc sắc đẹp Việt Nam sẽ tổ chức Cuộc thi 1st Vietnam Korea Master Beauty Contest. Đây là hoạt động giao lưu giữa Việt Nam - Hàn Quốc nhằm vinh danh các nghệ nhân có tay nghề và kỹ thuật làm đẹp trong 7 bộ môn làm đẹp bao gồm: Thiết kế tạo mẫu tóc, chăm sóc da, chăm sóc móng, trang điểm, mát xa bấm huyệt, phun săm, nối mi. Cuộc thi sẽ được trao giải ngay tại triển lãm với các giải thưởng có giá trị cao... Beautycare Expo 2019 là sàn giao dịch thiết bị công nghệ, sản phẩm và dịch vụ làm đẹp uy tín và lớn nhất tại Việt Nam. Sự kiện là cơ hội gặp gỡ tìm kiếm hợp tác đầu tư chuyển giao công nghệ, chuyển giao nghiên cứu về các dòng sản phẩm tự nhiên cho da và tóc cũng như các lĩnh vực làm đẹp khác. 

Startup Việt Nam đầu tiên đoạt giải cao trong cuộc thi quy mô quốc tế

K-Startup Grand Challenge là chương trình thường niên do Chính phủ Hàn Quốc tổ chức từ năm 2016, nhằm xây dựng hệ thống sinh thái mở giúp các startup mở rộng thị trường qua việc sử dụng Hàn Quốc làm cầu nối tiến vào thị trường châu Á và Thế giới. K-Startup Grand Challenge 2018 được Chính phủ Hàn Quốc tổ chức với sự tham gia của gần 1.800 startup đến từ hơn 100 quốc gia. Trải qua các vòng thi, tại đêm chung khảo vừa diễn ra tại Seoul Lotte Tower (Hàn Quốc), Ban Tổ chức chọn ra 4 startup đứng đầu là startup của Singapore, Phần Lan, Việt Nam và Mỹ, với phần thưởng lần lượt là 100.000 USD, 40.000 USD, 20.000 USD và 6.000 USD. Startup Việt Nam được giải 3 lần này là XtayPro - ứng dụng giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí mua, vận chuyển hàng; người du lịch, công tác có thêm thu nhập, giảm chi phí cho chuyến đi của mình.

Aqua-Trương Huyền

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận