Chọn nghề - việc làm

Ảnh minh họaẢnh minh họa

(GDTĐ) - Tiếp nối thành công của Hội thảo các đối tác phát triển tháng 6/2018, mới đây, Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Đại sứ quán Đức, Tổ chức hợp tác quốc tế Đức (GIZ) tổ chức Hội thảo “Mạng lưới đối tác phát triển trong lĩnh vực GDNN”.

Chia sẻ kinh nghiệm về Hội đồng ngành/Hội đồng tư vấn ngành

Tại hội thảo các chuyên gia trong nước và quốc tế đã chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về việc thành lập Hội đồng ngành, Hội đồng tư vấn ngành; Mô hình ý tưởng về Hội đồng kỹ năng, Hội đồng ngành và Ban điều phối cấp Trung ương; Thông tin về thí điểm thành lập Hội đồng kỹ năng ngành Du lịch - Khách sạn tại Việt Nam…

Đây là những thông tin có giá trị đối với Tổng cục GDNN trong giai đoạn hình thành những bước đi đầu tiên để tiến tới thành lập Hội đồng ngành, Hội đồng tư vấn ngành tại Việt Nam.

Phổ biến cam kết lao động trong CPTPP và EVFTA

Bộ LĐ-TBXH tổ chức Hội thảo Cam kết lao động trong Hiệp định CPTPP và FTA với EU nhằm cung cấp thông tin về nội dung các cam kết của Việt Nam trong 2 Hiệp định trên, trước mắt là phục vụ cho quá trình sửa đổi Bộ luật Lao động của Việt Nam và chuẩn bị cho việc tổ chức triển khai sau này. Bộ LĐ-TB&XH đang triển khai để thực thi CPTPP, chuẩn bị EVFTA trong đó tập trung vào một số nội dung như: Phổ biến cam kết lao động trong CPTPP và EVFTA; Sửa đổi Bộ luật Lao động và ban hành các văn bản hướng dẫn; Chuẩn bị bộ máy nhân sự cho đầu mối liên lạc và tham gia vào Hội đồng lao động CPTPP.

Thu hẹp khoảng trống trong pháp luật và dịch vụ hỗ trợ

Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018, Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tổ chức Tọa đàm về “Bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái: Khoảng trống pháp luật và dịch vụ hỗ trợ”.

Tham dự tọa đàm có hơn 100 đại biểu đại diện các bộ, ngành, tổ chức xã hội, tại khu vực miền Bắc và miền Trung... Tọa đàm đã thảo luận, chia sẻ những mô hình tốt, cách làm hay, trao đổi kinh nghiệm trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về bạo lực tình dục và phổ biến các dịch vụ hỗ trợ cho nạn nhân…

Aqua

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận