Chọn nghề - việc làm

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Nâng cao chất lượng đào tạo ngành đặc thù

Bộ LĐ-TB&XH vừa tổ chức Hội nghị chuyên đề đối với các trường thuộc khối văn hóa - nghệ thuật, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp với sự phối hợp của Bộ VH, TT&DL, Bộ Y tế. Tham dự hội nghị có trên 200 đại biểu là lãnh đạo các Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố, Hiệu trưởng các trường và các cơ sở GDNN có liên quan.

Hội nghị nhằm trao đổi và làm rõ các nội dung về việc liên kết, mở địa điểm mới ngoài trụ sở chính, mở các ngành nghề chưa có trong danh mục, hỗ trợ, tháo gỡ đối với đội ngũ nhà giáo, người dạy để bảo đảm tổ chức đào tạo có chất lượng nhóm ngành nghề mới. Tăng cường phối hợp với các Bộ, ngành trong việc hoàn thiện các văn bản hướng dẫn, tạo thuận lợi cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khối văn hóa - nghệ thuật và chăm sóc sức khỏe hoạt động, nâng cao chất lượng đào tạo.

Hợp tác GDNN với Tập đoàn PEARSON

Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) đã làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn GD PEARSON - Vương quốc Anh về các chương trình hợp tác GDNN tại Việt Nam. PEARSON là một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới với trên 35.000 nhân viên trên toàn cầu. Không chỉ có thế mạnh trong các lĩnh của GD, Tập đoàn PEARSON còn là tổ chức khảo thí lớn nhất tại Vương quốc Anh cung cấp các chứng chỉ về chuyên môn và hướng nghiệp dạy nghề tại 60 quốc gia trên thế giới; quan tâm hợp tác với chính phủ các quốc gia có xu hướng tiếp cận với các chuẩn về giáo dục dạy nghề.

Tại buổi làm việc, hai bên tập trung trao đổi để nắm bắt nhu cầu thực tế. Tới đây, PEARSON sẽ tiếp tục cử chuyên gia phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, bàn bạc cụ thể các nội dung hợp tác.

Cam kết lao động trong các Hiệp định thương mại tự do

Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) và Bộ LĐ-TB&XH vừa tổ chức Hội thảo cam kết lao động trong các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Hội thảo nhằm thảo luận những nội dung cụ thể cần được đưa vào luật pháp hoặc quy định trong nước và phê chuẩn các Công ước quốc tế để tương thích với cam kết của Việt Nam về lao động trong Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), đồng thời đánh giá tác động sơ bộ về việc làm - xã hội khi triển khai các Hiệp định Thương mại tự do.

Thực hiện tốt cam kết trong các Hiệp định Thương mại tự do sẽ góp phần thúc đẩy tăng năng suất lao động, tạo ra nhiều việc làm mới. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, các chuyên gia khuyến nghị Việt Nam cần sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động cho phù hợp với các nội dung đã cam kết.

Aqua

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận