Chọn nghề - Việc làm

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Tiếp tục đào tạo bác sĩ cho vùng khó khăn

Bộ Y tế vừa phối hợp với Trường ĐH Y - Dược Hải Phòng tổ chức khai giảng khóa 13 cho 35 bác sĩ trẻ được lựa chọn phù hợp các tiêu chuẩn đầu vào theo quy định của Bộ Y tế. Các bác sĩ này sẽ được đào tạo Chuyên khoa cấp I thuộc 10 chuyên ngành: Chẩn đoán hình ảnh, gây mê hồi sức, xét nghiệm, nội, ngoại, nhi, răng hàm mặt, sản, truyền nhiễm và y học cổ truyền.

Chương trình đào tạo trong 24 tháng trước khi về vùng khó khăn làm công tác tình nguyện. Thời gian tối thiểu làm việc tại vùng khó khăn đối với bác sĩ nam là 3 năm, bác sĩ nữ là 2 năm. Dự án thí điểm này được xem là bước đột phá của ngành y tế trong việc tiến tới bảo đảm đủ số lượng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân ở địa phương khó khăn.

Australia gia hạn lưu trú đối với lao động kết hợp du lịch

Australia vừa thông báo sẽ gia hạn thời gian lưu trú đối với người được cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ nhằm đáp ứng tình trạng thiếu hụt lao động trong lĩnh vực nông nghiệp. Kể từ tháng 7/2019, khách nước ngoài đến Australia theo diện “thị thực du lịch lao động” có thể lưu trú tối đa 3 năm nếu họ dành ít nhất 6 tháng làm việc tại các nông trại.

Trước đây, thị thực này có giới hạn 1 năm và du khách được ở thêm năm thứ 2 nếu chấp nhận làm việc ở vùng lãnh thổ phía Bắc của Australia. Kể từ năm 2017, Chính phủ Australia đã siết chặt chương trình cấp thị thực lao động tạm thời nhằm hạn chế lao động di cư đến đây. Tuy nhiên, điều này khiến ngành nông nghiệp Australia rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động trong giai đoạn thu hoạch.

Thúc đẩy sáng tạo khởi nghiệp phát triển Thủ đô

Với chủ đề “Sáng tạo, khởi nghiệp phát triển Thủ đô”, sự kiện Ngày hội khởi nghiệp Thủ đô 2018 (diễn ra hôm 6/11) có mục tiêu thúc đẩy các hoạt động đổi mới sáng tạo và ươm mầm khởi nghiệp. Sự kiện bao gồm nhiều hoạt động lớn như: Diễn đàn tập trung vào cơ hội và thách thức trước Cách mạng công nghiệp 4.0; giải pháp cho các vấn đề kết nối, hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp với nhà đầu tư. Ngoài ra là các hoạt động triển lãm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của các làng nghề, dự án khởi nghiệp, sản phẩm khoa học công nghệ, giới thiệu các vườn ươm khởi nghiệp...

Aqua

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận