Chọn nghề - Việc làm

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Thí điểm đưa lao động nghề xây dựng và đánh bắt cá sang Thái Lan

Thực hiện Thỏa thuận về tuyển dụng lao động giữa Chính phủ Việt Nam và Thái Lan, Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và Bộ Lao động Thái Lan đã trao đổi và thống nhất về việc đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Thái Lan. Hai ngành nghề thí điểm là xây dựng và đánh bắt cá. DN dịch vụ có thể ký hợp đồng đưa người lao động sang Thái Lan trực tiếp với chủ sử dụng lao động hoặc thông qua công ty môi giới Thái Lan.

Công ty môi giới và chủ sử dụng lao động Thái Lan phải được cấp giấy phép tuyển dụng lao động nước ngoài. Tất cả các DN có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đều có thể đưa lao động đi làm việc tại Thái Lan và đăng ký hợp đồng tại Cục Quản lý lao động ngoài nước theo quy định.

Dự báo 10 ngành nóng năm 2019

VietnamWorks, cổng thông tin tuyển dụng trực tuyến thuộc Tập đoàn Navigos Group, vừa có báo cáo về nhu cầu tuyển dụng và nguồn cung lao động năm 2018 và dự báo năm 2019. Cụ thể, khảo sát từ các DN cho thấy, năm 2018, 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất là: Bán hàng, tài chính - đầu tư, hành chính - thư ký, IT - phần mềm, marketing, kế toán, chăm sóc khách hàng, Internet - Online Media, xây dựng và IT - phần cứng/mạng. 10 ngành nghề nóng nhất năm 2019 được dự báo là: Tài chính - đầu tư, bán hàng, hành chính - thư ký, kế toán, IT - phần mềm, marketing, chăm sóc khách hàng, kiểm toán, Internet - online media và xây dựng. Khảo sát cũng cho thấy, nhu cầu tuyển dụng các ngành này sẽ tăng từ 10 - 30% trong năm 2019.

Thừa Thiên - Huế: Đẩy mạnh an toàn vệ sinh lao động

Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên - Huế vừa phối hợp với Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH), tổ chức hội thi “Hiểu biết về pháp luật và công tác an toàn, vệ sinh lao động”. Việc tổ chức Hội thi nhằm giúp các DN rà soát, đánh giá được những việc đã làm được và chưa làm được trong công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) cũng như các hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên. Đây cũng là dịp để những người trực tiếp làm công tác AT-VSLĐ của các đơn vị, DN được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc thực hiện, chỉ đạo và quản lý AT-VSLĐ.

Aqua

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận