Chọn nghề - Việc làm

Ảnh minh họaẢnh minh họa


Công bố cuộc thi Ngôi sao Thương hiệu thẩm mỹ Việt Nam

Nhằm tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh những đôi tay vàng trong lĩnh vực làm đẹp, Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật vừa phối hợp cùng Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) công bố cuộc thi “Ngôi sao Thương hiệu thẩm mỹ Việt Nam” lần thứ nhất. Thí sinh có độ tuổi 18 - 50 yêu thích lĩnh vực làm đẹp có thể tham gia. Sau vòng tuyển chọn bắt đầu từ tháng 10, BTC sẽ tiến hành vòng đào tạo.

Tại vòng này, thí sinh được chọn sẽ tham gia khóa đào tạo làm đẹp trong 10 ngày do các chuyên gia Hàn Quốc và Việt Nam hướng dẫn. Sau khóa học, các thí sinh sẽ bước vào phần thi tranh tài với các bài thi thể hiện sự khéo léo, sáng tạo trong lĩnh vực làm đẹp như: Trang điểm, nail, phun xăm nghệ thuật, chăm sóc da. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trong Gala nghệ thuật vào ngày 10/12.

Toyota hỗ trợ thiết bị đào tạo ngành ô tô

Trong khuôn khổ Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Toyota (T-TEP), vừa qua, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức Lễ chuyển giao thiết bị đào tạo kỹ thuật sửa chữa thân xe và sơn cho Trường ĐH Sao Đỏ (Hải Dương) nhằm mang tới điều kiện học tập và thực hành nghề tốt nhất cho các học viên.

Năm nay, TMV tiếp tục chuyển giao tới Trung tâm T-TEP chương trình đào tạo về sửa chữa thân xe và sơn bằng gói tài trợ bao gồm một thân xe Innova, chi tiết phụ tùng thân xe như tai xe, cánh cửa; các bộ dụng cụ sửa chữa thân xe, bộ dụng cụ đào tạo sơn xe, giá treo sửa chữa chuyên dụng, cùng các vật tư, vật liệu và thiết bị thực hành...

Đẩy mạnh hợp tác KHCN và đổi mới sáng tạo

Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan vừa ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực KHCN và đổi mới sáng tạo. Đây là nỗ lực chung của cả hai bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác trong lĩnh vực KHCN và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích chung.

Phần Lan là một trong những nhà tài trợ không hoàn lại lớn nhất của Việt Nam. Đặc biệt, Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP) với sự hỗ trợ của Chính phủ Phần Lan đã góp phần quan trọng giúp Việt Nam nâng cao năng lực hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia, hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo...

Aqua

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận