Chọn nghề - Việc làm

Ảnh minh họaẢnh minh họa


Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp

Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ KH&CN) phối hợp với Sở KH&CN Thừa Thiên - Huế, Trường ĐH Huế tổ chức Hội thảo khoa học “Liên kết vùng xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) và Chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên năm 2018”. Hội thảo nhằm tăng cường sự kết nối giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp trong khu vực và cả nước; thúc đẩy phát triển hoạt động khởi nghiệp ĐMST gắn với đào tạo, chuyển giao tri thức, KH&CN trong vùng và biến các ý tưởng, sản phẩm của sinh viên, nhóm khởi nghiệp thành các doanh nghiệp khởi nghiệp tăng trưởng nhanh trong hệ sinh thái và trên thị trường.

Hỗ trợ đào tạo CNTT cho sinh viên khó khăn

Trường Passerelles numériques Việt Nam (PNV) vừa được KMS Technology, công ty gia công phần mềm cho thị trường Mỹ tài trợ kinh phí 200 triệu đồng. KMS Technology đồng thời chính thức công bố quan hệ hợp tác dài hạn, hỗ trợ đào tạo CNTT cho SV miền Trung.

Nội dung hợp tác giữa hai bên bao gồm các khoản tài trợ về cơ sở vật chất định kỳ, máy tính và trang thiết bị phòng nghiên cứu, các khoá học đào tạo nghề và kỹ năng chuyên môn. PNV là tổ chức phi lợi nhuận đang hoạt động tại Đà Nẵng, định hướng đào tạo nghề công nghệ thông tin cho SV các tỉnh khó khăn miền Trung. Tính đến năm 2018, gần 300 SV có hoàn cảnh gia đình đặc biệt từ Quảng Bình, Quảng Trị, Kon Tum, Bình Định và một số tỉnh miền Trung đã được tuyển chọn và đào tạo. Tỉ lệ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp chiếm 98% với mức lương khởi điểm trung bình khoảng 6 triệu đồng.

Xúc tiến đào tạo nghề mới và du học

Trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội và Trường ĐH JungWon (Hàn Quốc) đã kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo, tiến tới mở các ngành nghề mới theo nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Theo đó, hai bên thống nhất để thúc đẩy xúc tiến hợp tác đào tạo du học Hàn Quốc, mở các nghề mới theo nhu cầu sử dụng lao động của xã hội.

Trong đó có 2 ngành nghề Trường ĐH JungWon có thế mạnh là: Thiết bị y tế và Hàng không. Các nội dung hợp tác cụ thể bao gồm: Trao đổi chuyên gia, học giả và quản trị viên; Trao đổi SV học tập và nghiên cứu; Các ấn phẩm, tài liệu và thông tin nghiên cứu; Xúc tiến và khuyến khích các dự án nghiên cứu chung, đồng thời cùng nhau phát triển các dự án, hoạt động trong tương lai.

Aqua

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận