Chọn nghề - Việc làm

Ảnh minh họaẢnh minh họa

 

Hợp tác phát triển nhân lực logistics

Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) và Chương trình Australia cùng Việt Nam Phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) vừa ký kết các thỏa thuận hợp tác tăng cường gắn kết GDNN với doanh nghiệp (DN). Các hoạt động ký kết bao gồm thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục GDNN và Hiệp hội DN dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA); Giữa Chương trình Aus4skills và chi nhánh Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam tại TPHCM và Hiệp hội DN dịch vụ logistics Việt Nam, giữa từng trường tham gia Chương trình Aus4skills và đối tác DN về logistics bao gồm 6 trường và 6 DN.

Các hợp tác này nằm trong khuôn khổ tiến trình thực hiện giải pháp tăng cường gắn kết nhà trường và DN trong đào tạo và sử dụng lao động do Tổng cục GDNN triển khai và trong việc thí điểm xây dựng cơ chế đào tạo giữa nhà trường và DN do Tổng cục GDNN phối hợp với Aus4Skills thực hiện.

Gắn dạy nghề với xây dựng nông thôn mới

Bộ NN&PTNT cùng các bộ, ngành, cơ quan có liên quan tập trung hoàn thiện Dự thảo Đề án hỗ trợ thôn, bản thuộc các xã khó khăn khu vực biên giới, vùng núi, vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững. Đề án sẽ hỗ trợ khoảng 3.513 thôn, bản, ấp của 363 xã khó khăn đạt dưới 10 tiêu chí khu vực biên giới, vùng núi, vùng bãi ngang ven biển và hải đảo của 35 tỉnh, trong đó có: 564 thôn, bản, ấp thuộc 52 xã dưới 5 tiêu chí.

Nội dung chính của Đề án là ưu tiên hỗ trợ nội dung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập bền vững. Trong đó, chú trọng đến các tiêu chí nâng cao đời sống xã hội, trình độ nhận thức và hưởng thụ của người dân và cộng đồng, đặc biệt là nâng cao trình độ học vấn và kỹ năng tay nghề, hưởng thụ văn hoá và giữ gìn an ninh trật tự thôn bản… hướng tới hoàn thành mục tiêu chung của Chương trình đến năm 2020.

Gần 600.000 lao động được huấn luyện ATVSLĐ

Đây là hoạt động đã được các địa phương và DN thực hiện nhằm nâng cao nhận thức và kiến thức về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) cho người sử dụng lao động và người lao động trong Tháng hành động ATVSLĐ năm 2018. Con số cho thấy, công tác này đang ngày càng được quan tâm, chú trọng hơn.

Cũng trong Tháng hành động ATVSLĐ, các cơ quan báo, đài phát thanh và truyền hình ở Trung ương và địa phương đã liên tục phát tin bài, tọa đàm, phóng sự trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là tuyên truyền trên các đài quận, huyện, xã, phường góp phần truyền tải kiến thức ATVSLĐ đến với đông đảo tầng lớp nhân dân trong cả nước; Tổ chức gần 20.000 cuộc thanh tra, kiểm tra, chủ yếu vào các ngành nghề lĩnh vực có nguy cơ rủi ro cao về tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp…

Aqua

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận