Chiêm ngưỡng thiên đường hoa tuyệt sắc của Nhật Bản

Chiêm ngưỡng thiên đường hoa tuyệt sắc của Nhật Bản

Ngoài nổi tiếng là xứ sở hoa Anh đào, tại Nhật Bản còn có vô số những loài hoa khác khiến người người say đắm.

Hoa Baby Blue Eye

Tháng 4 hàng năm, tại công viên Hitachi đón hàng triệu lượt khách tới thưởng hoa Baby Blue Eye, đây là một loại hoa có màu sắc khá đặc biệt. Bông hoa 'xanh tình yêu' nở rộ khoe sắc bao phủ cả ngọn đồi, sắc xanh khiến nhiều du khách không thể rời mắt trước vẻ đẹp của nó.

Hoa Shibazakura


Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp của hoa Anh đào hay hoa Cherry, Nhật Bản còn được biết đến với loài hoa mang tên shibazakura. Hoa shibazakura hay còn gọi là hoa Chi anh – loài hoa này có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, hiện nay được trồng rất phổ biến ở Nhật Bản.

Hoa nở vào vào tháng 4 đến tháng 6, vào thời điểm hoa nở rộ nhất du khách có thể chiêm ngưỡng thảm hoa Chi anh với 800,000 ngàn bông kết lại.

Hoa mận


Nhiều người thích hoa, bình phẩm rằng hoa mận có phần nào đó giống với hoa anh đào. Nếu hoa anh đào e ấp như thiếu nữ đôi mươi thì hoa mận có phần cứng cáp, mạnh mẽ hơn. Hoa nở vào tháng 2, lúc thời tiết xuống thấp nhất thì cũng là lúc hoa mận nở rộ đẹp nhất.

Hoa Anh đào


Tại Nhật Bản, hoa Anh đào nở đẹp nhất vào đầu 3 kéo dài đến tháng 4. Tại Nhật, có hơn 600 loài hoa Anh đào, mỗi loại hoa đều mang một vẻ đẹp khác nhau. Mặc dù ở nhiều nước Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc đều có hoa Anh đào, nhưng không nơi đâu có thế đẹp và mùi hương thanh tao như ở Nhật Bản.

Theo Vietnamnet

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận