Trẻ

Chia sẻ kinh nghiệm với thí sinh thi THPT quốc gia

NGỌC TRANG - 11:55 18/06/2018
Chia sẻ kinh nghiệm với thí sinh thi THPT quốc gia

Nên đến sớm!

Các bạn nên đến hội đồng thi sớm, cố gắng là 1 tuần trước ngày thi để làm quen với môi trường, ăn uống đi lai. Nên tìm nhà trọ cách trường 1-2 km để tiện cho việc đi lại, dĩ nhiên là càng gần càng tốt (một số trường có ký túc xá thì cần nên sớm để đăng ký) còn nếu trọ gần mà không có điều kiện thì chi phí cũng khá tốn kém.

Có người thân đi cùng

Mỗi bạn nên có một người đi cùng hoặc 4,5 em đi cùng một người lớn đi cùng(ở đây không phải là để quản) mà là để lo cho các bạn cơm nước, ăn uống, giặt đồ (càng đỡ lo nghĩ nhiều càng tốt) và là chỗ dựa tinh thần cho mình.

Tăng cường dinh dưỡng

Đồ ăn nên ăn các đồ ăn quen thuộc đi nhiều vùng miền có nhiều món ăn lạ có thể không quen với khẩu vị và gây ra một số bệnh như: ngã nước, sốt xuất huyết, cảm cúm ….Cố gắng tăng cường chất dinh dưỡng bằng các thực phẩm sạch và an toàn như: sữa hộp đóng gói, hoa quả tươi ăn chín uống sôi vẫn là biện pháp tốt nhất.

Lưu ý trước ngày thi 

Cách ngày thi 3 ngày thì không thức khuya nữa, có thể nghe nhạc, xem một bộ phim hài tại nhà để tinh thần vui vẻ sảng khoái.

Mang đủ các giấy tờ cần thiết: thẻ học sinh, phiếu dự thi… để đúng nơi quy định. Chuẩn bị 2 cây viết cùng màu, đầy mực. Dùng bút bi, tránh dùng bút máy. Chuẩn bị cả thước kẻ, ê-ke, compa, viết chì, gôm...

Không dùng bút xoá trong bài thi

Không dùng mực màu sáng, hoặc có kim tuyến lấp lánh

Máy tính phải thay pin mới

Không mượn máy tính lạ, chưa quen sử dụng. Chú ý các Mod đang có của máy tính (độ, Rad). Chú ý nghiệm thực hay ảo trên máy tính. Bấm máy tính có thể bị nhầm nên phải kiểm tra lại.

Luôn mang áo mưa dự trù phương án trời mưa khi đi thi.

Cuối cùng chúc các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân, có tâm thế tốt nhất, sẵn sàng đi thi tự tin, bình tĩnh để đạt kết quả cao!

Theo Ngọc Trang
Ban truyền thông TSMT Hải phòng

Bình luận của bạn đọc