Chia sẻ kinh nghiệm học Master of Business tại New Zealand

Công nghệ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực để thúc đẩy giáo dục ở New Zealand.. Ảnh minh họa.Công nghệ trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực để thúc đẩy giáo dục ở New Zealand.. Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Nguyễn Trường Gia Bảo, hiện đang theo học khóa Master of Business (Global Management và Marketing) tại trường Đại học Lincoln University, New Zealand. Chàng sinh viên đã có những chia sẻ về khóa học mà mình đang theo đuổi.

Tìm kiếm thông tin

Gia Bảo chia sẻ: Thực tế khi quyết định du học, mình đã cân nhắc, tìm hiểu các chương trình khác nhau tại các trường đại học ở các nước. Sau khi cân nhắc, đánh giá thì mình lựa chọn chương trình Master of Business của Lincoln vì phù hợp với mục tiêu, sở thích, kế hoạch và điều kiện của mình.

Thứ nhất là mình luôn mong muốn được đặt chân đến New Zealand vì cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và tuyêt đẹp nơi đây. Đặc biệt là đây còn là phim trường của 2 bộ phim mình yêu thích Chúa tể của những chiếc nhẫn và người Hobbit.

Mình đang theo học tại thành phố Christchurch - “thành phố vườn”, nơi các bạn sẽ dễ dàng được bao bọc bở những đại lộ cây xanh, công viên Hagley, khu vườn Botanic Garden tuyệt đẹp hoặc nghiêng bóng trên dòng sông Avon thơ mộng. Khuôn viên của Lincoln rộng hơn 58 ha, với cây xanh, khí hậu trong lành.

Thứ hai là vì uy tín và chất lượng của thương hiệu đại học Lincoln. Thực tế Lincoln University được đánh giá nằm trong 1.2% các trường Đại học Tốt nhất trên thế giới với QS World University Rankings 2017/18.

Nếu xét trong phân hạng các trường Đại học với quy mô lớp học nhỏ thì Lincoln xếp thứ 12. Ngoài ra trường còn được đánh giá cao về chất lượng giảng viên, dịch vụ hỗ trợ và tư vấn việc làm cho sinh viên, cũng như những hỗ trợ khác trong học tập. SB (International Student Barometer) xếp Lincoln University vị trí thứ nhất vè hỗ trợ y tế và nhà ở.

Cuối cùng vì chương trình Master of Business (MBus) là một trong những chương trình mũi nhọn của đại học Lincoln với tính thực tiễn và ứng dụng cao. Với chương trình học này sinh viên sẽ được đào tạo gói gọn trong 1 – 1.5 năm để “nâng cấp” các kiến thức cần thiết trong lĩnh vực kinh tế.

Mình lựa chọn chuyên ngành theo mảng Global Management và Marketing vì phù hợp với định hướng và mục tiêu phát triển nghề nghiệp của mình (trước đây mình từng phụ trách mảng Marketing tại công ty Holcim Việt Nam – nay là Insee, và sau đó là phó quản lý tại cụm rạp CGV Việt Nam tại Đà Nẵng).

Ngoài ra thì việc nhận được học bổng International taught master merit scholarships cũng là 1 lý do mình lựa chọn Lincoln (thực tế mình được nhận vào các trường University of Auckland, University of Otago, Massey University, University of Waikato và Victoria Universty of Wellington – trong đó mình apply và nhận học bổng từ University of Waikato và Lincoln University) .

Sự khác biệt Master of Business và MBA

Chương trình MBus là một phép lai của chương trình MBA và thạc sĩ chuyên môn. Hiện tại Lincoln University có giảng dạy khóa MBus theo 2 hướng: chuyên ngành Global Management và Marketing hoặc chuyên ngành Accounting và Finance.

Nhìn chung thì MBus cũng hướng đến tạo học viên các kiến thức chuyên sâu về kinh doanh và quán lý, tuy nhiên như tên goi thì sẽ tập trung vào ngành cụ thể như Marketing hoặc ngành Accouting/Finance chứ không trải đều tất cả các chức năng khác nhau của một công ty như MBA.

Vì định hướng của mình là làm việc chuyên sâu về lĩnh vực Marketing nên đây cũng là một trong những lý do mình chọn theo học chương trình MBus.Chương trình vừa mang tính học thuật chuyên (tập trung vào lý thuyết nền tảng và nâng cao của Markeitng), vừa có thể mang tính ứng dụng thực tiễn (tập trung vào kỹ năng và kinh nghiệm quản lý).

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận