“Chắp cánh ước mơ năm học 2018 – 2019” với hình thức thú vị mới

Những học sinh xuất sắc giành giải cao tại cuộc thi Những học sinh xuất sắc giành giải cao tại cuộc thi

GD&TĐ - Sáng  18/1, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành diễn ra lễ khai mạc và vòng loại cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2018 – 2019.

Diễn ra từ năm 2014, chương trình là một trong những hoạt động ý nghĩa dành cho học sinh trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học, do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức.

Cuộc thi thu hút gần 18.000 thí sinh tham gia đăng ký từ 65 trường và Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TPHCM. Kết quả ban đầu, 1.250 thí sinh có số điểm cao nhất ở vòng thi trực tuyến sẽ tiếp tục thi vòng loại với hình thức Rung chuông vàng để tìm ra 50 thí sinh xuất sắc nhất của 10 trường vào bán kết.

Đặc biệt, cuộc thi còn giúp học sinh trải nghiệm thực tế từ quá trình xác định ước mơ nghề nghiệp đến việc trải nghiệm các ngành nghề đã chọn, thông qua kỹ năng thuyết trình, trả lời chất vấn trực tiếp, đồng hành và xử lý tình huống với Hội đồng giám khảo.

Nhiều giải thưởng có giá trị sẽ được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành- đơn vị đồng hành trao cho các thí sinh thắng cuộc. Giải nhất là một xe máy trị giá 25 triệu đồng, 1 giải nhì và 2 giải ba là hiện vật laptop, điện thoại, ba lô…

Anh Tú

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận