Chắp cánh ước mơ năm 2018 -2019 - cuộc thi nhiều ý nghĩa

ANH TÚ - 17:07 04/03/2019
Đội Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh nhận giải Nhất từ lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành Đội Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh nhận giải Nhất từ lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Theo đó, với phần tiểu phẩm giàu cảm xúc cũng như cách xử lý tình huống do Ban giám khảo đưa ra một cách chuyên nghiệp, các thí sinh của Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh với ước mơ ngành nghề là Công an đã xuất sắc giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về Trường THPT Ngô Quyền, đồng giải 3 là Trường THPT Tân Túc và Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu.

Cuộc thi Chắp cánh ước mơ là một trong những hoạt động ý nghĩa dành cho các em học sinh trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp với Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức. Chương trình liên tục diễn ra từ  năm 2014 – 2020 theo kế hoạch liên tịch giữa Sở GD&ĐT TPHCM và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

 Ban giám khảo cuộc thi nhận hoa cảm ơn từ Ban tổ chức cuộc thi

Đây là cuộc thi nhằm định hướng nghề nghiệp thông qua sân chơi bổ ích cho học sinh đồng thời tạo cơ hội cho học sinh phát huy tinh thần sáng tạo, suy nghĩ và có định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt, cuộc thi còn giúp học sinh trải nghiệm thực tế quá trình từ xác định ước mơ nghề nghiệp đến việc trải nghiệm các ngành nghề đã chọn.

Ngoài tiền mặt do Ban tổ chức trao, tại vòng chung kết Trường ĐH Nguyễn Tất Thành- đơn vị đồng hành của cuộc thi còn trao nhiều giải thưởng có giá trị cho các đội thắng cuộc trong vòng chung kết. Giải nhất là phần quà trị giá 25 triệu đồng/đội; giải Nhì là 1 phần quà 10 triệu đồng/đội; 2 giải Ba là 2 phần quà trị giá 5 triệu đồng/đội; 7 giải khuyến khích là 7 phần quà trị giá 3 triệu đồng/đội.

 Những đội thi tại vòng chung kết xếp hạng chụp hình cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM và đại diện đơn vị đồng hành cùng cuộc thi

Bên cạnh đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng trao một suất học bổng 100% học phí năm học đầu tiên cho các thành viên thuộc các đội đoạt giải Nhất – Nhì – Ba và 50% học phí năm học đầu tiên cho các thành viên thuộc các đội đoạt giải khuyến khích; cùng nhiều giải thưởng khác.

Anh Tú

Bình luận của bạn đọc