Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao giao lưu cùng sinh viên Luật

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình giao lưu và tọa đàm với SV Khoa Luật, ĐHQG Hà NộiChánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình giao lưu và tọa đàm với SV Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội

GD&TĐ - Sáng 22/11, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQG Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao (TANDTC) đã có buổi giao lưu và tọa đàm với SV Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội về chủ đề “Những nội dung mới của Bộ luật Tố tụng Hình sự Việt Nam và một số điểm mới của tiến trình cải cách tư pháp”.

Buổi tọa đàm là một dịp nhằm góp phần tuyên truyền, phổ biến và lan tỏa những thành tựu nổi bật 5 năm thi hành Hiến pháp 2013. Bộ luật Hình sự (sửa đổi) và Bộ luật Tố tụng Hình sự được Quốc hội khóa XIII, Kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 27/11/2015, với nhiều điểm mới, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong tiến trình cải cách tư pháp của Việt Nam.

Tại buổi giao lưu, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã giới thiệu tới cán bộ, giảng viên, SV ngành Luật của ĐHQG Hà Nội những điểm nổi bật của Bộ luật Tố tụng Hình sự Việt Nam với những quy định mới tiến bộ, mang tính đột phá, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và uy tín của hệ thống tư pháp nói chung cũng như nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa.

Khoa Luật - ĐHQG Hà Nội là một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý có đóng góp và uy tín hàng đầu của Việt Nam. Khoa có sứ mệnh “đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao về pháp luật theo định hướng chuyên gia, lãnh đạo quản lý; sáng tạo, truyền bá tri thức pháp lý; nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về luật học; tư vấn, phản biện và cung cấp dịch vụ pháp lý có giá trị cao cho Nhà nước, tổ chức, xã hội và công dân đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước”...

Nhật Nam

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận