Chàng trai Mỹ tốt nghiệp thạc sĩ sau nhiều năm làm lao công

Bức ảnh đăng trên Twitter cá nhân ngày 14/6 khiến cộng đồng ngưỡng mộ.Bức ảnh đăng trên Twitter cá nhân ngày 14/6 khiến cộng đồng ngưỡng mộ.

Để trang trải chi phí học tập, Jesse Sparks bận rộn với vai trò lao công vào ban đêm, không ngủ đủ giấc trong 4 năm liền.

Jesse Sparks phải trải qua con đường chông gai hơn nhiều người trước khi nhận được tấm bằng thạc sĩ về Tư vấn Sức khỏe Tâm thần tại Đại học Lesley, Mỹ. Thời gian qua, anh làm cố vấn viên thực tập cho trường trung học Cambridge Rindge and Latin, ngôi trường anh tốt nghiệp năm 2008. Đồng thời, anh còn làm lao công ban đêm ở đây suốt 4 năm để kiếm tiền trang trải học phí.

"Mọi thứ khá điên rồ. Tôi làm việc từ 8h đến 14h30 với vai trò tư vấn học đường. Khi chuông reo, tôi đến tủ đồ và thay trang phục lao công. Tổng cộng, tôi làm việc trong một tòa nhà 16 tiếng mỗi ngày", Sparks trả lời ABC News ngày 29/6.

Nỗ lực của chàng trai 27 tuổi được đền đáp xứng đáp vào ngày 20/5, khi anh bước lên sân khấu tại lễ trao bằng thạc sĩ. Đại học Lesley thể hiện niềm tự hào đối với những gì Sparks trải qua trước khi tốt nghiệp.

chang-trai-my-tot-nghiep-thac-si-sau-nhieu-nam-lam-lao-cong

Jessee Sparks tốt nghiệp thạc sĩ ngày 20/5.

"Câu chuyện truyền cảm hứng của Jesse nói lên sức mạnh của giấc mơ và quyết tâm trở thành chuyên gia tư vấn. Jessee chắc chắn sẽ mang đến những đóng góp quan trọng cho thế giới này. Anh chứng minh rằng giấc mơ về giáo dục trên đại học là việc có thể đạt được, bằng đam mê và sự chăm chỉ", tuyên bố của nhà trường nêu rõ.

Sparks đánh dấu thành tựu của mình bằng cách đăng hai bức ảnh lên Twitter - một bức trong đồng phục lao công và một bức chụp tấm bằng nhận được. Bài đăng nhanh chóng gây chú ý với 68.000 lượt thích và gần 17.500 lượt chia sẻ.

Chàng trai đến từ Cambridge, Massachusetts cho biết hai chuyên gia cố vấn tại trường trung học cũ - Lorraine Suarez-Davis và Dan Wethersby - đã ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp của mình.

Sparks hiện có kế hoạch làm đúng chuyên ngành ở một trường gần thành phố Boston và rất nóng lòng nhận việc. "Nghĩ về thời trung học, tôi luôn ước có ai đó để chia sẻ tâm tư, ai đó trông có vẻ giống mình. Thật thú vị khi trở thành người mà bản thân thực sự muốn", Sparks nói về lý do chọn ngành tư vấn học đường.

Theo Phiêu Linh
Vnexpress

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận