Chàng trai Mỹ phải lòng 'nàng Lọ Lem' dọn phòng từ cuộc điện thoại gọi nhầm

Chàng trai Mỹ phải lòng 'nàng Lọ Lem' dọn phòng từ cuộc điện thoại gọi nhầm

GD&TĐ -Ngọc Lê và Andrew đã dành nhiều tâm huyết, chi phí cho bộ ảnh cưới để đời của mình.
Ngọc Lêlà một cô gái Việt, đang sống tại Australia. Còn Andrew là người Mỹ đến xứ sở chuột túi để học tập. Cả hai biết đến nhau trong một lần Andrew gọi điện thoại nhầm vào số của Ngọc. Sau đó, họ giữ liên lạc và nói chuyện qua lại, nhưng cũng chỉ ở mức độ nhắn tin 2-3 ngày mới trả lời.

'Nàng Lọ Lem' được nhắc đến trong câu chuyện chính là Ngọc Lê, sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, đang học tập tại Australia. Và anh chàng 'hoàng tử' ngoại quốc kia chính là Andrew. Cả hai đến với nhau không từ một lời mai mối hay giới thiệu nào cả, mà sau một lần 'Alo nhầm số'trong lúc cô đang làm housekeeper (dọn phòng khách sạn). Số thì nhầm, nhưng duyên số giữa cặp đôi này hẳn là không nhầm.

Ngọc bảo lúc đầu cô cũng không thích chuyện tiến xa hơn với Andrew vì sự khác biệt ngôn ngữ. Yêu người Việt Nam còn nói chuyện không xong nữa là người Tây, Ngọc nói.Chỉ đến khi hai bên gặp mặt, Andrew rủ Ngọc đi ăn phở và lần đó,Ngọc đãphát hiện ra nhiều điều mà cô tin là duyên số đưa họ đến với nhau.

'Gọi lộn, gọi lại và vẫn lộn. Sự lộn xộn quá ngọt ngào đáng yêu khiến tôi không thể không để ý tới anh bạn này',Ngọc chia sẻ.

Sau lần gọi lộn số đó, anh nhắn tin chào hỏi rồi hỏi thăm Ngọc. Nhưng cô chỉ nhắn tin qua lại thế thôi với mức độ bạn bè, có khi 'chảnh' lắm, lười trả lời đến 1-2 hôm mới hồi âm cho anh bạn kia và bên kia cũng không kém cạnh.

Sau đó, họ kết bạn trên instagram và sau cùng là gặp mặt trong một lần cùng đi ăn phở vì Andrew rất thích món này.

Andrew đến từ một tiểu bang ở Mỹ - nơi Ngọc từng theo học. Trong mỗi câu chuyện, khi người này nhắc đến nơi nào, điều gì thì người còn lại đều biết rõ. Ngọc cảm nhận được sự hòa hợp, thấu hiểu và tin Andrew chính là destiny (Vận mệnh) của cuộc đời cô. Dù vậy, cô vẫn chưa đủ tự tin để chính thức bước vào cuộc tình này.

Trong lần gặp đó, điều bất ngờ chính là Andrew sinh ra lớn lên tại một bang ở Mỹ, là nơi Ngọc có một thời gian theo học nên hai người đùa với nhau rằng: 'Chắc lúc đó hai đưa chỉ lướt ngang qua nhau nhiều lần mà không có cái gi nối hai đứa lại hết'. Và đó chính là sự kết nối hai người trong buổi gặp đầu tiên, khiến Ngọc đã nghĩ 'hay đây chính là Destiny (Số mệnh'của mình rồi'.


Ảnh cưới của cô dâu Việt nên duyên với chú rể Mỹ từ cuộc điện thoại gọi nhầm - 3
Một lần, cả hai đi xem phim với tư cách bạn bè bình thường, do đường vào rạp bị tắc nên Andrew đã cầm tay Ngọc. Lúc đó, tôi giật mình vì không hiểu sao Andrew dạn thế, Ngọc kể lại.Và họ bắt đầu yêu nhau!

Qua lần gặp mặt đầu tiên đó, 'Lọ Lem' bị chinh phục ngay bởi anh chàng soái ca Tây này.

Andrew xuất thân từ một gia đình danh giá dưới sự nuôi dưỡng và được học tập trong môi trường tốt mà ba mẹ Andrew đã dành cho anh. Hiện tại, anh đang hoàng thành chương trình tiến sĩ luật của mình tại Australia.

Ngọc chia sẻ điều làm cho cô cảm thấy thực sự thích ở Andrew đó là cái chất Việt Nam nằm hẳn trong con người Tây này cứ như sinh ra nhầm đất nước vậy. Từ cách cầm đũa, thích ăn cơm giống hệt ba của Ngọc, rất mê ăn bưởi và hơn nữa, tất cả món Việt Nam đều ăn được. Điều bất ngờ hơn, anh cũng dùng tăm xỉa răng, ngậm tăm sau khi ăn làm anh chàng này trở nên đáng yêu vô cùng trong mắt Ngọc.

Sự dịu dàng, luôn chiều chuộng, nhường nhịn bạn gái mọi thứ và lối sống phóng khoáng của anh luôn đem đến cho Ngọc cảm giác dễ chịu. Cô gái Việt thấy an toàn khi ở bên Andrew. Ngược lại, chàng trai người Mỹ luôn tự hào khoe với mọi người Ngọc là người yêu anh. Lúc cả gia đình Andrew từ Mỹ sang Australia, anh đã dẫn Ngọc về ra mắt bố mẹ; và đòi đi cùng Ngọc về Việt Nam.

Ngọc tâm sự lúc đầu cô không nghĩ sẽ tiến xa với anh bạn này bởi vì 'yêu người Việt Nam đôi khi qua câu nói còn chưa hiểu hết được suy nghĩ của đối phương thì huống chi yêu một anh 100% Tây như vậy', nhưng ngày qua ngày, sự ân cần, dịu dàng, vui tính và thấu hiểu đã hình thành niềm tin nơi cô. Anh còn giới thiệu bạn gái với cả gia đình trong một lần mọi người du lịch qua Australia.  

Và điều đặc biệt hơn làm Ngọc 'tan chảy' chính là lần Andrew đòi theo Ngọc về Việt Nam để gặp gia đình Ngọc vì Andrew muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ này.

Andrew còn giỏi xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọingười trong gia đình của Ngọc. Em trai Ngọc thậm chí còn giúp anh rể tương lai bày mưu tính kế để Andrew có cơ hội nói chuyện riêng với ba của Ngọc và tính chuyện trăm năm. (Người Mỹ có tục là khi muốn cầu hôn bạn gáithì phải nói chuyện với ba của cô ấyxem ông có đồng ý hay không).

Andrew còn giỏi xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mọi người trong gia đình của Ngọc. Em trai Ngọc thậm chí còn giúp anh rể tương lai 'bày mưu tính kế' để Andrew có cơ hội nói chuyện riêng với ba của Ngọc và tính chuyện trăm năm. (Người Mỹ có tục là khi muốn cầu hôn bạn gái thì phải nói chuyện với ba của cô ấy xem ông có đồng ý hay không).

Một tuần sau khi từViệt Nam về Australia,Andrew đã cầu hôn Ngọc Lê tại biển và một đám cưới ấm cúng đã diễn ra sau đó.

Một tuần sau khi từ Việt Nam về Australia,Andrew đã cầu hôn Ngọc Lê tại biển và một đám cưới ấm cúng sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 này.

Bộ ảnh cưới đượcNgọc Lê và Andrew đầu tư nhiều tâm huyết và chi phí. Những bức ảnh được chụp tại nhiều địa điểm đẹp tại Australia.Ngọc chia sẻ: Với tôi, ảnh cưới là bộ ảnh để đời cho con cháu xem lại sau này. Ba mẹ tôi không có cơ hội chụp ảnh cưới nhiều nên tôi cũng chẳng được xem ảnh của ba mẹ. Hơn nữa, tôi cũng rấtmê chụp ảnh nên khi gặp được đúng nhiếp ảnh gia có phong cách phù hợp, tôi không thấy tiếc.

Bộ ảnh cưới được Ngọc Lê và Andrew đầu tư nhiều tâm huyết và chi phí. Những bức ảnh được chụp tại nhiều địa điểm đẹp tại Australia.

Ngọc chia sẻ: 'Đối với bản thân tôi, ảnh cưới quan trọng vì cả đời người chỉ có một lần với cảm xúc và khoảnh khắc ấy; những hình ảnh đó sẽ đi theo suốt cuộc đời mình. Đó còn là giá trị tinh thần lớn lao để có thể cho con cho cháu có cơ hội biết được thế hệ trước đã có một bộ ảnh cưới thế nào.

Ba mẹ tôi khi xưa không có nhiều cơ hội để chụp những bộ ảnh đẹp nên không có nhiều ảnh để tôi xem, vì thế là người mê chụp ảnh lại gặp được nhiếp ảnh gia ưng ý nên tôi liền thực hiện bộ ảnh của đời mình'.

Thời tiết những ngày Ngọc và Andrew đi chụp ảnh cưới nắng nóng gay gắt, cộng thêm việc phải trèo đèo, lội suối khiến cô dâu, chú rể mệt phờ, nhưng vẫn cố gắng để có được những bức hình ưng ý.

Thời tiết những ngày Ngọc và Andrew đi chụp ảnh cưới nắng nóng gay gắt, cộng thêm việc phải 'trèo đèo, lội suối' khiến cô dâu, chú rể mệt phờ, nhưng vẫn cố gắng để có được những bức hình ưng ý.

Kỷ niệm đáng nhớ của cô dâu khi chụp ảnh cưới là phải trèo ra một mỏm đá trên bãi biển mà theo Ngọc miêu tả: Chụp xong thì bủn rủn tay chân, đi không nổi. Bù lại, cô nhận được kết quả là bức ảnh rất ưng ý.

Kỷ niệm đáng nhớ của cô dâu khi chụp ảnh cưới là phải trèo ra một mỏm đá trên bãi biển mà theo Ngọc miêu tả: 'Chụp xong thì bủn rủn tay chân, đi không nổi'. Bù lại, cô nhận được kết quả là bức ảnh 'rất ưng ý'.

Đến giờ, khi được hỏi lý do vì sao Ngọc Lê quyết định lấy Andrew làm chồng, cô chỉ cười và nói rằng: Tôi cảm thấy Andrew không phải là người Tây, mà là người Việt Nam đẻ nhầm tại Mỹ. Anh có thói quen ăn cơm giống hệt ba tôi: xỉa răng và ngậm tăm sau khi ăn xong. Anh thích cafe sữa đá và phở... Lúc nào cũng làm mọi chuyện mà tôi thấy vui, có 10 thì cho tôi tới 9.Đối với tình yêu và hôn nhân, Ngọc Lê luôn tâm niệm: Cứ yêu đi, đừng giấu giếm gì cả và tin tưởng nhau.

Đến giờ, khi hỏi vì sao Ngọc quyết định kết hôn với Andrew,Ngọc cười và nói: cảm giác an toàn mà Andrew mang đến cho cô. Khi yêu một người mà tất cả điều trên thế giới này mình không cần phải lo, chỉ cần vui vẻ, hạnh phúc, mọi thứ có anh lo, đó là những gì Andrew đã, đang và cố gắng mang đến cho vợ tương lai của mình.

Và tâm niệm của Ngọc gửi đến các bạn trẻ đang yêu và sẽ yêu rằng: 'Nên tìm người mình yêu, sự tin tưởng và tạo lòng tin cho đối phương nhất định phải có, vì đó chính là chìa khoá mở cửa cho tình yêu'.

Theo Ngoisao.net

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận