Chàng trai liệt tứ chi hồi phục nhờ sức mạnh của tình yêu

Joel Jackson bị bại liệt toàn thân sau tai nạn cách đây 6 năm đã dần hồi phục nhờ nghị lực và tình yêu phi thường từ vợ.

Theo Daily Mail, năm 2009, một tai nạn xe hơi thảm khốc ập đến với Joel Jackson (khi đó mới 20 tuổi) khiến anh bại liệt hoàn toàn.

Sau gần 3 tháng nằm viện, chàng trai đến từ Florida, Mỹ trở về nhà với chẩn đoán rằng anh sẽ dành cả đời trên xe lăn và khó có thể hồi phục.

Mặc cho khó khăn, thử thách, Lauren - bạn gái thời trung học của Joel - vẫn quyết định kết hôn với anh vào tháng 12/2013. Trong ngày cưới, cô đã hứa, khi Joel có thể đi đứng, họ sẽ cùng nhảy, điều họ không thể thực hiện lúc đó.

Sau 2 năm kiên trì chạy chữa bằng những phương pháp hiện đại nhất, kết hợp với sự động viên và chăm sóc chu đáo từ Lauren, Joel đã có thể đứng dậy và nhảy cùng vợ vũ điệu đầu tiên trên nền ca khúc I'll be (Edwin McCain). Đây cũng chính là bài hát từng được phát trong hôn lễ của họ.

BBC cho hay, Lauren tạm hoãn sự nghiệp của mình để dành thời gian cho Joel. Họ sử dụng một bảng chữ cái. Thông qua đó, chàng trai có thể dùng mắt ra hiệu điều muốn nói. Ngoài ra, Joel còn biết vẽ tranh thông qua việc ngậm cây cọ trong miệng, anh bán chúng qua mạng và chi trả một phần viện phí.

Sau nhiều tháng, cặp đôi tìm được Trung tâm hồi phục chức năng Brooks. Vào ngày 1/10, các bác sĩ trị liệu đã đưa anh vào thiết bị giúp anh đứng được. Đó cũng chính là lúc cặp đôi thực hiện mong muốn nhảy múa của mình.

Người phụ nữ bản lĩnh chia sẻ: "Mọi người nói không thể, bởi họ không biết rằng Chúa có thể. Có lẽ, cuộc sống của Joel khác xa với họ, nhưng tôi tin nó phong phú và hạnh phúc hơn những gì họ tưởng tượng rất nhiều".

Joel đã quen và yêu Lauren từ năm 14 tuổi. Sau 3 tháng hẹn hò, hai người chuyển sang mối quan hệ bạn bè. Mãi tới 6 năm sau, khi Joel gặp tai nạn, cặp đôi mới có cơ hội gặp lại. Đến nay, khi cả hai bước sang tuổi 26, tình cảm họ dành cho nhau dường như vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Theo Zing.vn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận