Chàng trai chu du 23 quốc gia với 0 đồng

Chàng trai chu du 23 quốc gia với 0 đồng

Sinh năm 1992, Võ Văn Toàn đã đặt chân đến hơn 23 quốc gia, 37 thành phố của Châu Âu với chi phí… 0 đồng. Chuyện “hư cấu” ư?

Ước mơ vươn tới một ngôi sao

Tuổi ấu thơ, khi mê mẩn những bộ phim hoạt hình, Toàn Quốc từng mơ ước mình sẽ lái tàu vũ trụ vòng quanh dải ngân hà. Lớn lên một chút, Quốc quên đi ước mơ viển vông năm nào. Nhưng duyên số vẫn gắn Quốc với nghề bay.

Tốt nghiệp đại học, Toàn Quốc nộp đơn ứng tuyển vào vị trí Cabin Crew (tiếp viên hàng không) cho hãng hàng không Emirates chỉ vì tò mò không biết công ty nước ngoài phỏng vấn tuyển dụng như thế nào.

Không ngờ từ một lần thử sức cho vui, Quốc trở thành ứng viên duy nhất tại Việt Nam được chọn trong kỳ tuyển dụng năm đó. Hành trình chu du vòng quanh thế giới bắt đầu, mong ước ngày nhỏ xem ra cũng được thực hiện… một nửa.

Cố gắng vì bị quê

Trúng tuyển đã khó, những ngày đầu sống tại Dubai của Quốc lại càng khó khăn hơn. Đó là những buổi anh chàng phải học cùng rất nhiều bạn trẻ đến từ khắp các quốc gia khác nhau.

Tiếng Anh lại không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, bạn phải nỗ lực “cày” tiếng Anh suốt ngày. Đến giờ Toàn Quốc không thể nào quên những buổi kể chuyện cười ở lớp huấn luyện, bạn luôn là thành viên hiểu ra vấn đề sau cùng, cười sau cùng. Chính vì bị quê nhiều lần nên Quốc tự nhủ càng phải cố gắng.

Ở Dubai một năm chỉ mưa hai lần, mỗi lần vỏn vẹn vài phút nên Quốc nhớ mưa Sài Gòn lắm. Mỗi lần đọc báo, lên Facebook thấy Sài Gòn mưa ngập đường, Quốc thấy nhớ nhà kinh khủng...

“Khi nào đi mỏi mệt rồi mình sẽ quay về Việt Nam. Thật ra trong hơn một năm làm việc mình đã về thăm nhà được hơn bốn lần rồi. Chì cần được nghỉ vài ngày, mình lại kéo kéo va li lên và về thôi. Chu du khắp thế giới nhưng không nơi nào bằng quê hương của mình cả” - Quốc chia sẻ.

Theo Quốc Duy
Mực tím

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận