Chân dung Tân Hoa khôi sinh viên Hà Nội

 Vẻ đẹp của Thu Hằng - nữ sinh trường Cao Đẳng Công Nghiệp Phúc Yên đã thu hút sự chú ý ngay từ vòng loại của cuộc thi Hoa khôi sinh viên Hà Nội 2015.

 Lọt vào vòng chung kết, cô bạn sinh năm 1993 khoe nhan sắc rực rỡ trong trang phục áo dài, trang phục dạ hội. Hằng rất tự tin trên sân khấu và có số đo hình thể lí tưởng: cao 1,63m, nặng 53 kg, số đo ba vòng lần lượt là 83 - 62 - 92 cm.

Trong đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi, Thu Hằng đã lọt vào top 6 thí sinh cạnh tranh “vương miện”. Cô nhận được câu hỏi phần thi ứng xử như sau: “Cơ quan giáo dục Hòa Kỳ có nói rằng: “Người Việt Nam lúc nhỏ học vì sức ép của cha mẹ, lớn lên thì học vì sĩ diện của bản thân hoặc vì tiền.” Bạn nghĩ sao về nhận xét này?”.

Thu Hằng đã bình tĩnh bày tỏ quan điểm: “Theo em, nhận xét trên chỉ đúng một phần, vì nó khác hoàn toàn với quan điểm giáo dục hiện đại của đất nước chúng ta hiện nay. Khi chúng ta còn nhỏ, chưa có nhiều hiểu biết, chưa định hướng rõ ràng cho việc học và con đường của mình, bởi thế cha mẹ là những người giúp đỡ, định hướng cho ta con đường học tập đúng đắn.

Khi lớn lên, chúng ta làm việc, trong xã hội ngày nay có thể có những người cho rằng chúng ta làm việc vì sĩ diện bản thân hoặc vì tiền. Nhưng em cũng như nhiều bạn trẻ ngày nay luôn biết rằng, mình cần lao động, học hỏi mỗi ngày để nhận ra khuyết điểm của bản thân và khắc phục nó, đó không phải sĩ diện mà là sự cầu tiến để hoàn thiện bản thân, vươn lên và thành công trong công việc mà mình đã lựa chọn.”

Nhờ sự thông minh, tài năng và duyên dáng, Nguyễn Thu Hằng đã đăng quang Hoa khôi sinh viên Hà Nội tối qua (11/10).

Theo M.C
Dân trí

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận