Chân dung “Em bé công nghệ” hot nhất năm 2015

Chân dung “Em bé công nghệ” hot nhất năm 2015

Minh Phong - là cậu bé 6 tuổi được cư dân mạng mạng biết đến qua những bộ ảnh mang ý nghĩa cộng đồng của chàng trai trẻ Đỗ Xuân Bút.
Bé Đỗ Minh Phong, hiện đang học lớp 1 tại trường Tiểu học Tứ Dân, huyện Khoái Châu (Hưng Yên).
Bé được cộng đồng mạng yêu quý bởi phong cách chụp ảnh chuyên nghiệp, tự nhiên. Họ cũng không ngần ngại đặt cho Minh Phong biệt danh "đứa bé công nghệ".
Cậu bé đã cùng "chàng nhiếp ảnh hot nhất 2015- Đỗ Xuân Bút" thực hiện trên 10 bộ ảnh mang lại ý nghĩa cho cộng đồng, điển hình như: Đứa trẻ công nghệ, Cận thị, Đứa trẻ vô gia cư, Đứa trẻ thiếu tháng....

Gần đây nhất là bộ ảnh Bé cải bắp, Cậu bé yêu chụp ảnh và Chàng họa sĩ sáng tạo.

Đỗ Xuất Bút - vừa là tác giả của các bộ ảnh, vừa là chú của Minh Phong chia sẻ: “Mỗi lần chụp ảnh với Minh Phong, ban đầu, bé rất hứng khởi và rất hợp tác với tất cả các concept của nhiếp ảnh. Từ cách tạo dáng, làm mẫu, điệu bộ...đều rất chuyên nghiệp và theo ý đồ của mình. Tuy nhiên, sau khi chụp 50 đến 100 tấm, khoảng 20-30 phút chụp sau đó, bé lanh lợi và bảo mệt mỏi để được thư giãn ít nhiều. Minh Phong rất khôn”.

Ở nhà, Minh Phong có sở thích đá bóng, vẽ, đặc biệt là xem phim hoạt hình Sogoku.

Những hình ảnh “chàng họa sĩ” do Minh Phong nhận vai là một bộ ảnh chân dung, mô phỏng ánh sáng rembrandt theo thể loại chụp ảnh cổ điển (còn gọi là chân dung cổ điển) kể về một chàng họa sĩ đam mê, sáng tạo, nhiệt huyết. Bộ ảnh này những ngày qua được cư dân mạng chia sẻ rất nhiều.

Hỏi Minh Phong sau này bé ước mơ điều gì, bé hồn nhiên trả lời rằng: ‘Con muốn lớn lên trở thành siêu nhân, Sô gô ku. Và cả bác sĩ, bộ đội hoặc họa sĩ cũng được”.

Theo Mai Phương
Thế giới trẻ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận