Câu chuyện ấm lòng người về những tình bạn đẹp

Câu chuyện về tình bạn đẹp giữa Đạt và Quang hay giữa thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí và người bạn tri kỉ thuở thiếu thời hẳn sẽ truyền cảm hứng tới nhiều người.

Đạt mắc bệnh xương thủy tinh từ nhỏ và sau một thời gian, bà ngoại em không thể đưa em đến trường vì tuổi cao sức yếu. Những tưởng ước mơ đến trường của Đạt sẽ khép lại thì mới đây, em đã xuất sắc thi đỗ vào trường THPT Tây Tiền Hải, Thái Bình. Góp phần làm nên điều kỳ diệu đó là Quang – người bạn thân thiết của Đạt.

Cau chuyen am long nguoi ve nhung tinh ban dep - Anh 1

8 năm qua, đôi chân của Đạt không thể tự mình đến trường thế nhưng bù lại, em có được một tình bạn đặc biệt với Quang. Không ngại gian khổ, khó nhọc, hàng ngày, Quang cùng người bạn mắc bệnh xương thủy tinh đến trường. Lớp học nằm ở trên tầng 3 nhưng Quang vẫn kiên trì cõng bạn đi qua từng bậc cầu thang.

Cau chuyen am long nguoi ve nhung tinh ban dep - Anh 2

Bạn bè cùng lớp chia sẻ, có những ngày mưa gió, khi đưa được Đạt tới trường, quần áo của Quang bị lấm lem bùn đất. Dù vậy, Quang vẫn cởi ra để đưa bạn mình mặc cho đỡ lạnh. Tình bạn bình dị, ấm áp giữa hai cậu học trò khiến những người xung quanh không khỏi ngưỡng mộ.

Cau chuyen am long nguoi ve nhung tinh ban dep - Anh 3

Biết được thông tin về tình bạn đẹp giữa Đạt và Quang, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạn đã gửi thư khen: "Thầy đánh giá cao những tình cảm và sự cố gắng vươn lên của hai em. Việc làm của hai em chắc chắn sẽ tạo ra sự lan tỏa trong ngành giáo dục và toàn xã hội, tạo ra cảm hứng và động lực cho các bạn học sinh trong cả nước về tinh thần tương thân, tương ái vì cộng đồng".

Một tình bạn đẹp khác từng được nhắc đến nhiều trong sách báo, đó là tình bạn giữa thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí và người bạn tri kỉ thuở thiếu thời được ông gọi với cái tên thân thương - Nghiệp "đen". Thầy Nguyễn Ngọc Kí tâm sự nếu không có người bạn này, sẽ không có ông của ngày hôm nay. Giờ nay, ở tuổi ngoài 70, hai ông vẫn luôn gắn bó với nhau trên chiếc xe đạp thân quen.

Theo VTV
PNNews

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận