Cậu bé vàng của ngôi trường huyện đảo

Học sinh Nguyễn Đức Minh Anh (bên trái)Học sinh Nguyễn Đức Minh Anh (bên trái)

GD&TĐ - Dáng người dong dỏng cao, thân thiện, nụ cười dễ mến là ấn tượng với ai lần đầu tiếp xúc và trò chuyện với Nguyễn Đức Minh Anh, HS lớp 12 A1 Trường THPT Cô Tô (Quảng Ninh).

Đam mê và nỗ lực hết mình, cộng với năng khiếu thể thao, Minh Anh đã gặt hái nhiều thành công, đem lại nhiều dấu ấn cho ngôi trường huyện đảo Cô Tô.

Những quả ngọt của sự khởi đầu

Sinh ra trong gia đình có bố là bộ đội, mẹ là cô giáo nên ngay từ nhỏ, Nguyễn Đức Minh Anh đã được rèn luyện trong một môi trường giáo dục khá nghiêm khắc.

Minh Anh cho biết, từ lúc em còn nhỏ, bố em luôn công tác xa nhà, một mình mẹ vừa đi dạy học vừa chăm sóc hai anh em trong khi ông bà nội ngoại em đều ở xa. Mẹ em cũng vất vả nhiều lắm để nuôi dạy hai anh em trưởng thành. Vì thế, trong gia đình, người có ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình học tập cũng như rèn luyện của em là mẹ.

Ngay từ khi còn nhỏ, Minh Anh rất yêu và thích thể thao. Em tham gia chơi cầu lông từ năm học lớp 8. Lên năm học lớp 9 thầy giáo dạy thể dục phát hiện ra năng khiếu nhảy cao của em, đưa em đi thi nhảy cao. Đó là bước khởi đầu cho hành trình phấn đấu tiếp theo của Minh Anh.

Lên lớp 10, sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy giáo Nguyễn Văn Hùng, được thầy giáo luyện tập và định hướng mục tiêu thi đấu, cùng với quyết tâm và nỗ lực luyện tập, năm lớp 11 Minh Anh đã đạt giải Nhất thi điền kinh học sinh tỉnh Quảng Ninh năm 2017.

Năm học 2017 - 2018, Minh Anh đạt Huy chương Vàng, phá kỷ lục tại Đại hội TDTT tỉnh Quảng Ninh, giải Nhất thi Điền kinh học sinh tỉnh Quảng Ninh năm 2018 và thành tích cao nhất của em đạt được là 1 HCV toàn quốc Nhảy cao, 1 HCB Chạy tiếp sức.

Hành trình luyện tập vất vả

Không chỉ đạt nhiều thành tích trong các kỳ thi thể thao, Minh Anh còn là Phó Bí thư Chi đoàn năng nổ, nhiệt tình. Không chỉ gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động xung kích, tình nguyện của Đoàn trường, cậu học trò này còn luôn năng nổ, sáng tạo nhiều hình thức mới để thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động của phong trào thanh niên tại địa phương. Minh Anh thường xuyên tham gia câu lạc bộ cầu lông do các cô chú ở các cơ quan, phòng ban huyện thành lập.

Minh Anh chia sẻ: “Tham gia hoạt động Đoàn làm em thấy tự tin, chủ động và sáng tạo hơn. Vào mỗi buổi chiều, em tham gia chơi cầu lông. Đây cũng là cơ hội để em rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực để tham gia các cuộc thi thể thao các cấp”.

Theo Minh Anh, để đạt được thành tích cao trong môn Thể dục em đã phải trải qua một quá trình luyện tập rất vất vả. Hàng ngày buổi sáng em dậy sớm từ lúc 4 giờ 30 chạy nâng cao thể lực, buổi chiều từ 14 giờ - 16 giờ em tập kỹ thuật nhảy và rèn luyện nâng cao thành tích. Em kiên trì luyện tập trong suốt một năm học lớp 10 chưa có kết quả nhưng em vẫn không nản chí.

Dường như thành công luôn không phụ lòng sự nỗ lực, đam mê. Gặt hái được nhiều thành công, Minh Anh đã làm rạng danh ngôi trường huyện đảo, trở thành niềm tự hào của quê hương Quảng Ninh.

Mặc dù có được thành tích như vậy, nhưng Minh Anh chưa bao giờ thôi cố gắng. Minh Anh cho rằng mình cần phải cố gắng thật nhiều hơn nữa để tiếp tục niềm đam mê thể thao của mình.

Khi chia sẻ về ước mơ của mình, Minh Anh cho biết, em đã đăng ký vào Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội với mong muốn được tiếp tục thực hiện niềm đam mê thể thao của mình.

Lê Đăng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận