Nghệ An:

Cậu bé học lớp 2 người Khơ Mú trả lại vàng cho cụ ông đánh mất

HỒ LÀI - 06:00 06/03/2019
Cậu bé học lớp 2 người Khơ Mú trả lại vàng cho cụ ông đánh mất

Ngày 5/3, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Lượng Minh (huyện Tương Dương, Nghệ An) đã đến điểm trường lẻ tại bản Xốp Cháo, trao quà khen thưởng cho em Hùng Văn Hoàng, học sinh lớp 2 vì hành động đẹp nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Trước đó, trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi, Hoàng cùng bố mẹ từ bản Xốp Cháo, xã Lượng Minh đến thăm và chơi tết tại nhà ông bà ngoại tại xã Hữu Khuông (cùng huyện Tương Dương).

Tại đây, trong lúc chơi đùa với các bạn, Hoàng nhặt được một chiếc nhẫn vàng. Chiếc nhẫn vàng là của cụ Lữ Văn Lan (người dân tộc Thái, xã Hữu Khuông) bất cẩn làm rơi. Khi biết mọi người xôn xao đi tìm nhẫn, Hoàng lập tức mang sang nhà để trả lại cho cụ Lan.

 Gia đình gửi lời cảm ơn và thông báo sự việc đến Trường Tiểu học Lượng Minh và điểm ttrị giárường Xốp Cháo

Được biết, chiếc nhẫn vàng trọng lượng 2 chỉ, gia đình cụ Lan muốn tặng Hoàng một khoản tiền vì đã làm việc tốt nhưng cậu bé nhất quyết không nhận.

Khoảng cách địa lý xa xôi, Hữu Khuông cũng là xã lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, không biết làm cách nào để cảm ơn, gia đình đã viết thư đăng lên Facebook để gửi cho nhà trường và các thầy cô giáo bày tỏ sự xúc động trước hành động của cháu. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến nhà trường và các thầy cô giáo tại điểm Xốp Cháo đã dạy cháu hiểu biết.

Thầy Nguyễn Văn Thành - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lượng Minh đến điểm lẻ Xốp Cháo biểu dương và khen thưởng em Hùng 

Thầy Nguyễn Văn Thành – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lượng Minh cho biết: “Sự việc xảy ra từ dịp tết, gần đây gia đình cụ Lữ Văn Lan viết thư gửi nhà trường và cảm ơn em Hoàng trên mạng xã hội. Nhận tin, tôi giao cho cô giáo điểm trưởng điểm Xốp Cháo xác minh thì đúng là em Hoàng đã làm việc tốt. Ngay sau đó, Ban giám hiệu nhà trường đã trực tiếp đến điểm trường Xốp Cháo biểu dương và tặng quà động viên em Hùng Văn Hoàng".

Cũng theo thầy Nguyễn Văn Thành cho biết, em Hùng Văn Hoàng là con của anh Hùng Văn Khăm và chị Lương Thị Kim, người dân tộc Khơ Mú. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo của xã, nhưng em Hùng rất chăm ngoan, đi học đầy đủ.

Hồ Lài

Bình luận của bạn đọc