'Cậu bé Google' là thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của Quảng Trị

'Cậu bé Google' là thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của Quảng Trị

GD&TĐ - Phan Đăng Nhật Minh - quán quân cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 17 đã đạt điểm cao tại kì thi THPT quốc gia 2018 và là thí sinh đạt điểm cao nhất tại Quảng Trị

Tổng số điểm Phan Đăng Nhật Minh đạt được trong kì thi THPT Quốc gia năm 2018 là 56,78 điểm. Cụ thể, điểm thi lần lượt từng môn là Toán 8,6; Ngữ văn 6,25; Vật lý 8,5; Hóa học 9; Sinh học 6,75; KHTN 8,08 và Tiếng Anh 9,6.

Căn cứ vào điểm thi trung bình 4 môn Toán, Văn, Anh và một môn KHTN thì Phan Đăng Nhật Minh có điểm thi cao nhất, là thủ khoa của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Quảng Trị.

Nhật Minh được biết đến với biệt danh "Cậu bé Google", là người giành vòng nguyệt quế của cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 17 với số điểm kỉ lục.

Ở trường THPT Hải Lăng, Quảng Trị, theo lời thầy hiệu trưởng Nguyễn Khoa Xưng và cô Trần Thị Thanh Minh - giáo viên chủ nhiệm cũ của Nhật Minh, "cậu bé Google" có thành tích học tập luôn nằm trong top đầu tại trường.

Phan Đăng Nhật Minh học giỏi toàn diện, trong đó xuất sắc là hai môn Toán và Hóa, dù không chú tâm quá nhiều vào sách vở.

Sau kì thi THPT quốc gia, Nhật Minh sẽ lên đường sang Australia du học với suất học bổng trị giá 35.000 USD dành cho vị trí quán quân của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia".

Vân Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận