“Cao thủ tin học” Phạm Đức Thắng nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

“Cao thủ tin học” Phạm Đức Thắng nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

GD&TĐ -Xuất sắc giành 2 tấm huy chương vàng liên tiếp tại các kì thi Olympic Tin học Châu Á và Olympic Tin học quốc tế năm 2018, Phạm Đức Thắng là một trong những gương mặt nổi bật nhất của mùa Olympic năm nay.

Với những thành tích đạt được, Phạm Đức Thắng, cựu học sinh Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, hiện nay đang là sinh viên Trường Đại học Công nghệ- Đại học Quốc gia Hà Nội vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại lễ tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic và khoa học, kỹ thuật quốc tế năm 2018.

Quê gốc Hà Tĩnh hiện đang sống ở Hà Nội, từ lúc học cấp 2 tại trường THCS Marie Curie, Thắng đã được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi Toán của trường, giành nhiều giải thưởng Toán cấp trường, Quận và cấp Thành phố.

Khi thi vào THPT, Thắng thi đỗ vào lớp Chuyên Toán 1 của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội và được chọn vào đội dự tuyển toán của trường. Trong quá trình học đội dự tuyển Toán, Đức Thắng được các thầy khoa Tin tìm hiểu và giới thiệu vào học đội dự tuyển Tin học.

Sau thời gian khoảng 2 tháng, tham gia học song song hai đội dự tuyển nhận được sự tư vấn của các thầy và sự tiến bộ vượt bậc trong môn Tin học, Thắng quyết định thôi đội dự tuyển Toán để tập trung toàn bộ thời gian cho môn Tin học. Từ đây khả năng và đam mê tin học của em được khơi dậy và phát huy.

Phạm Đức Thắng nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Thắng chia sẻ: Bên cạnh sự phát hiện, dìu dắt, động viên của nhà trường và thầy cô, gia đình cũng luôn là điểm tựa vững chắc của em. Bố, mẹ luôn động viên, khuyến khích tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để em theo đuổi niềm đam mê tin học của mình.

Người được Thắng nhắc đến nhiều nhất là thầy Hồ Đắc Phương, người đã phát hiện ra tố chất tin học khi em đang theo học đội dự tuyển toán.

Tiếp đến là các thầy nổi tiếng và có kinh nghiệm về tin học tại trường chuyên khoa hoc tự nhiên, trường Đại học Công nghệ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, các anh đội tuyển các khoá đi trước của Trường chuyên KHTN đã hướng dẫn, dạy dỗ em có được kết quả ngày hôm nay.

Hiện nay, Phạm Đức Thắng đang là sinh viên khoa CNTT - Đại học Công Nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là ngôi trường được rất nhiều các học sinh đoạt giải Olympic Tin học quốc tế lựa chọn theo học.

Vân Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận