Cần Thơ: Thí sinh bị tai nạn giao thông được hỗ trợ thi

Điểm thi Trường THPT Thuận Hưng Điểm thi Trường THPT Thuận Hưng

GD&TĐ - Một thí sinh ở TP Cần Thơ bị tai nạn giao thông nên không thể tự làm bài thi, để hỗ trợ, Ban Chỉ đạo thi TP Cần Thơ đã kịp thời bố trí một cán bộ chép bài giúp thí sinh với sự giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng.

Đây là cách làm linh động của TP Cần Thơ trong việc hỗ trợ thí sinh không may bị tai nạn giao thông. Với cách làm này đã giúp thí sinh có thể tham gia kỳ thi khi đang bị thương, em này không phải chờ đến kỳ thi năm sau.

Theo đó, thí sinh bị tai nạn giao thông đăng ký dự thi tại điểm thi Trường THPT Thuận Hưng (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ). Theo thông tin từ nhà trường, thí sinh này không may gặp tai nạn giao thông trước kỳ thi và không thể tự mình làm bài thi.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP Cần Thơ: Để hỗ trợ cho thí sinh được thực hiện theo quy chế của Bộ GD&ĐT. Hội đồng thi đã cử một cán bộ không có chuyên môn về môn Ngữ văn để giúp thi sinh chép bài thi. Sau khi coi đề, thí sinh đọc như thế nào thì cán bộ này sẽ viết lại như thế đó.

Thí sinh này được bố trí một phòng thi riêng, phòng thi đảm bảo có đủ 3 cán bộ coi thi, có công an đầy đủ. Đặc biệt, hội đồng thi đã bố trí thiết bị ghi âm, sau đó, nội dung ghi âm sẽ được nghe lại để đối chiếu với bài làm của thí sinh nhằm đảm bảo không có gian lận trong thi cử.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, toàn TP Cần Thơ có 13.068 thí sinh đăng ký dự thi (tăng hơn 3000 thí sinh so với năm 2017). Trong đó, có 9.488 thí sinh lớp 12 hệ Giáo dục phổ thông; 644 thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên; 78 thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT và 2.858 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT.

Thành phố đã bố trí 27 điểm thi, 565 phòng thi với 1.420 cán bộ coi thi (trong đó Trường CĐ Cần Thơ có 160 người; Trường ĐH Cần Thơ có 545 người; Sở GD&ĐT 715 người). Số lượng cán bộ tham gia coi thi của các trường THPT là 1.398 người.

Quốc Ngữ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận