Cận cảnh Vườn ươm Tài năng tại biệt thự của GS Ngô Bảo Châu

Chính thức ra mắt ngày 10/1, Vườn ươm Tài năng nằm ngay tại căn biệt thự của Giáo sư Ngô Bảo Châu ở số BT41 khu Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh.
Căn biệt thự là món quà của ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu tặng cho GS Ngô Bảo Châu nhằm khích lệ những tài năng trẻ của Việt Nam đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước.

Trước và sau khi nhận món quà này, GS Châu luôn khẳng định, ông sẽ không dùng căn biệt thự này cho cá nhân hay gia đình mà sẽ vì mục đích cộng đồng. Ông mong muốn đây sẽ là nơi khởi nguồn, vun đắp cho các thế hệ tài năng, nơi gặp gỡ giao lưu của các nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế.

Do đó, GS Châu đã giao căn biệt thự này lại cho Công ty TNHH Vườn ươm Tài năng quản lý, khai thác sử dụng sao cho đúng mục đích.

Hiện, căn biệt thự có 9 phòng nghỉ với 15 giường; một phòng hội thảo với sức chứa 70 – 80 đại biểu; có sảnh rộng phục vụ cho giải lao giữa giờ; có bể bơi và đặc biệt có một bãi tắm riêng trên bờ biển vịnh Hạ Long.

Cùng tham quan Vườn ươm Tài năng đầy ý nghĩa này của GS Ngô Bảo Châu:

Cổng vào Vườn ươm Tài Năng tại số BT41 khu Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh.

Hình ảnh mặt trước của Vườn ươm tài năng

Nơi này có bể bơi và đặc biệt có một bãi tắm riêng trên bờ biển vịnh Hạ Long

Thiết kế bằng cửa kính khiến ở phía trong cũng có thể ngắm không gian rộng bên ngoài

Phòng hội thảo với sức chứa 70 – 80 người

Tầng 2 có những phòng nghỉ phục vụ Lưu trú ngắn hạn. Công ty sẽ sử dụng căn biệt thự này để hoạt động theo hình thức này và đây sẽ là nguồn thu chính...

...sau khi trang trải các chi phí về nhân công, vận hành, bảo trì… lợi nhuận còn lại sẽ được sử dụng để hỗ trợ các hoạt động tư vấn Giáo dục và tổ chức các sự kiện Văn hóa, Khoa học và Giáo dục.

Toàn cảnh mặt sau hướng ra biển của căn biệt thự

một mặt khác của căn biệt thự

Khung cảnh xung quanh Vườn ươm

Đường vào Vườn ươm Tài năng

Theo infonet

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận