Cảm động cậu học sinh làm việc tại công trường để cứu em mắc bệnh bạch cầu

Cảm động cậu học sinh  làm việc tại công trường  để cứu em mắc bệnh bạch cầu

GD&TĐ -  Đây có thể là câu chuyện cảm động nhất bạn đọc được trong ngày hôm nay, về một cậu học sinh nghèo làm công nhân xây dựng để kiếm tiền cứu em trai ba tuổi bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu.
 

Chỉ vài ngày trước, một người anh trai 19 tuổi đã bật khóc khi nhận được thông báo rằng số tiền cần thiết để trị liệu cho cậu em trai bé nhỏ của cậu đã được quyên góp, tích lũy thành công nhờ vào sức mạnh của truyền thông.

Theo Hupu, cậu học sinh này gọi là Ma, cậu đến từ một ngôi làng nghèo khó ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Hoàn cảnh gia đình cậu vốn đã khó khăn, nhưng mọi thứ càng bắt đầu tồi tệ hơn khi đứa em trai dễ thương mới được ba tuổi của cậu bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu.

Bất chấp những khó khăn, trở ngại, thách thức đang chồng chất với gia đình cậu, Ma đã quyết tâm sẽ không từ bỏ em trai của mình. Vì vậy, cậu đã quyết định phải học tập thật chăm chỉ để trở thành một bác sĩ trong tương lai, với hy vọng rằng tự bản thân cậu có thể chữa trị bệnh bạch cầu cho em trai mình.

Cậu chia sẻ rằng: “Em phải vào được một trường y khoa, sau đó em sẽ có cơ hội chữa bệnh cho em trai mình”. Ma đã học tập rất chăm chỉ cho kỳ thi cuối kỳ của mình và đạt được tổng số điểm là 456 điểm.

Ngay sau cái ngày vừa thi xong, Ma đã tới một địa điểm xây dựng gần nhà để làm công nhân xây dựng. Cả bố và mẹ cậu cũng đã đi ra ngoài làm việc cách đây một tháng, chỉ còn lại người bà 80 tuổi ở nhà chăm sóc đứa cháu nhỏ đang bệnh tật. Ma đã sẵn sàng làm bất cứ điều gì để kiếm được tiền chi trả phí chữa trị cho em trai. Cậu bê gạch và làm mọi thứ được yêu cầu chỉ để kiếm được 100 nhân dân tệ mỗi ngày ở công trường.

Câu chuyện rất cảm động, rất đau lòng của cậu đã sớm được các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin và đã lan truyền vô cùng rộng rãi trên mạng xã hội. Đã có 3,1 triệu lượt xem câu chuyện của Ma và từ đó, công chúng đã bắt đầu quyên góp để hỗ trợ gia đình cậu.

Chỉ trong vòng 24 giờ, 600.000 nhân dân tệ đã được tích lũy thành công, nhưng chỉ đủ để trang trải chi phí cho việc cấy tủy xương của đứa trẻ.

Ma khi đó đang làm việc tại công trường xây dựng, và cậu đã bật khóc trong vui mừng sau khi nhận được tin tốt lành ấy. Cậu vừa khóc vừa nói: “Cuối cùng thì em trai em cũng có thể được cứu rồi!”

Thủy Nguyên (Theo World of Buzz)

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận