Cách mạng công nghiệp 4.0 – Cơ hội và thách thức cho sinh viên ASEAN

Đại diện các thành viên tổ chức P2A chụp ảnh lưu niệm tại chương trình khai mạc. Đại diện các thành viên tổ chức P2A chụp ảnh lưu niệm tại chương trình khai mạc.

GD&TĐ - Ngày 16/8, tại ĐH Duy Tân đã diễn ra các hoạt động của chương trình Hội nghị năm 2018 của các trường ĐH trong mạng lưới tổ chức Hành trình đến ASEAN (P2A) ở các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Trong hai ngày 16 và 17/8, tại Đà Nẵng, giảng viên, sinh viên các trường trong mạng lưới P2A sẽ tham dự các hoạt động của chương trình Hội nghị năm 2018 với chủ đề Khám phá tương lai ngay bây giờ và chuẩn bị sẵn sàng cho đô thị thông minh và cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức cho sinh viên ASEAN.

Tham dự sự kiện đặc biệt này, ngoài giảng viên và sinh viên của 81 trường ĐH thành viên P2A đến từ 9 nước ASEAN, còn có ông Lee Yoong Yoong - Vụ trưởng Vụ Đối ngoại của Ban Thư ký ASEAN.

Chương trình hoạt động của Hội nghị năm 2018 tại Đà Nẵng bao gồm các chuỗi hoạt động giao lưu văn hoá sinh viên ASEAN, Diễn đàn Thanh niên ASEAN với chủ đề: “Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức cho sinh viên”, các cuộc họp điều phối viên của Hiệp hội P2A.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị, ông Jereon - Trưởng Ban Điều hành Hội đồng thường trực P2A chia sẻ: “Các bạn sinh viên tham dự sự kiện hôm nay đều là tương lai của ASEAN, là những nhân tố quan trọng để khởi đầu một tiếng nói, một hành động, tạo nên một khối đoàn kết vững bền cùng góp phần vì một ASEAN lớn mạnh hơn trong tương lai”

Tổ chức Hành trình đến ASEAN (P2A) được thành lập từ năm 2012 bởi Đại học Rangsit Thái Lan, Đại học Duy Tân Việt Nam, Đại học Norton Campuchia, Đại học Quốc gia Lào, Học Viện Máy Tính Myanmar.

Qua 6 năm hoạt động, Hiệp hội P2A đã tăng từ 5 (2012) lên 81 thành viên (2018), kết nối trên một triệu sinh viên của 9 nước thành viên ASEAN. Tại Việt Nam, có 7 trường đại học là thành viên của P2A.

Hà Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận